Tesla bị kiện vì sửa chữa tốn kém và kéo dài

Tesla bị kiện vì sửa chữa tốn kém và kéo dài

Đại diện của nhóm này là Virginia M. Lambrix, sống ở bang California và cũng là chủ xe một chiếc Tesla Model S đã đưa ra một vụ kiện tập thể được đề xuất chống lại nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla, tuyên bố rằng họ đã tính giá cắt cổ cho khách hàng đối với các bộ phận khi sửa chữa và khiến họ phải chờ đợi quá lâu để sửa chữa do bị cáo buộc độc quyền về các lựa chọn dịch vụ.

Bloomberg đưa tin rằng vụ kiện đã được đệ trình vào ngày 14/03 tại tòa án San Francisco. Trong hồ sơ, cô ấy tuyên bố rằng chủ xe của các xe động cơ đốt trong có nhiều lựa chọn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa khi xe của họ gặp sự cố mà chủ xe Tesla thì không.

Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành kiểm tra xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla
Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành kiểm tra xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla

Trong khi khách hàng của các nhà sản xuất ô tô khác có thể đến đại lý, ga ra tư nhân hoặc tự sửa chữa bằng các bộ phận do Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hoặc bên thứ ba cung cấp còn khách hàng mua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla thì không có các tùy chọn tương tự.

Cô ấy cho biết rằng chủ xe Tesla chỉ có một lựa chọn: Nhận xe của họ được bảo dưỡng tại công ty hoặc mạng lưới các trung tâm dịch vụ được Tesla phê duyệt và chỉ có thể sử dụng các bộ phận Tesla. Vụ kiện cáo buộc mấu chốt nằm ở việc Tesla tận dụng sức mạnh thị trường của mình để hạn chế các dịch vụ sửa chữa và bảo trì.

Các hoạt động của nhà sản xuất ô tô đã dẫn đến “sự chậm trễ kéo dài trong việc sửa chữa hoặc bảo dưỡng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của họ, phải trả mức giá siêu cạnh tranh cho những bộ phận đó và việc sửa chữa sau khi chúng được cung cấp cuối cùng”, các khiếu nại cho biết.

Tesla đã báo cáo doanh thu 6,009 tỷ USD cho các dịch vụ và doanh thu ô tô khác vào năm ngoái, nhưng dịch vụ khách hàng của họ từ lâu đã là chủ đề khiến các chủ sở hữu không hài lòng. Đã có báo cáo về những ví dụ nghiêm trọng về việc khách hàng Tesla buộc phải đợi hàng tuần để đến hẹn đối với những chiếc xe được giao mà thiếu các bộ phận.

Trung tâm dịch vụ khách hàng của Tesla
Trung tâm dịch vụ khách hàng của Tesla

Mặc dù CEO Elon Musk đã tuyên bố sẽ cải thiện dịch vụ ở Bắc Việt Nam vào năm ngoái, nhưng các báo cáo sau đó cho thấy nhà sản xuất ô tô đang sử dụng các kỹ thuật viên chưa qua đào tạo, điều này có thể chỉ khiến những chủ sở hữu tham gia vụ kiện tập thể này thêm bực bội. Giảm bớt một số áp lực khỏi mạng lưới dịch vụ của Tesla có thể là một điều tốt cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *