Tesla bị phạt hàng triệu USD vì quảng cáo sai sự thật

Tesla bị phạt hàng triệu USD vì quảng cáo sai sự thật

Năm ngoái, chúng tôi đã báo cáo về việc KFTC mở cuộc điều tra về các cáo buộc rằng Tesla đã vi phạm luật quảng cáo bằng cách phóng đại quãng đường đi được của các loại xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla.

Hàn Quốc sử dụng Quy trình kiểm tra phương tiện hạng nhẹ toàn cầu (WLTP) và Tesla quảng cáo về số kilomet mà xe đi được tại Hàn Quốc giống quãng đường họ đã quảng cáo ở hầu hết các thị trường khác ngoài Bắc Việt Nam. Thị trường Bắc Việt Nam Tesla sử dụng thử nghiệm theo chuẩn EPA.

Tuy nhiên, vấn đề chính của KFTC dường như là quãng đường di chuyển của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla sẽ bị giảm trong thời tiết lạnh.

KFTC đã thông báo rằng họ đang áp dụng mức phạt 2,85 tỷ won (tương đương 2,2 triệu USD) đối với Tesla vì không nêu rõ quãng đường đi được của xe có thể giảm đáng kể trong thời tiết lạnh.

Tesla bị phạt hàng triệu USD vì quảng cáo sai sự thật
Tesla bị phạt hàng triệu USD vì quảng cáo sai sự thật

Theo quyết định, Tesla hiện đã khắc phục tình trạng này bằng cách thêm các lưu ý về quãng đường trên trang web của mình:

Hiệu suất và số kilomet có thể thay đổi theo phiên bản. Khoảng cách lái xe được hiển thị có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố bên ngoài như tốc độ, điều kiện thời tiết và điều kiện đường xá.

Cho đến nay, thông báo mới chỉ xuất hiện trên trang web của Tesla tại Hàn Quốc. Một lần nữa, Tesla quảng cáo cùng một thông số về quãng đường di chuyển theo chuẩn WLTP ở hầu hết các thị trường bên ngoài Bắc Việt Nam và Xuất xứ Trung Quốc.

Nhận xét của Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Không còn nghi ngờ gì nữa, quãng đường di chuyển của hầu hết các xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa có thể giảm đáng kể khi hoạt động trong thời tiết lạnh. Cần nhiều năng lượng hơn để điều hòa bộ pin, và tất nhiên, chiếc xe cũng cần sưởi ấm cabin.

Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa không rành về luật quảng cáo của Hàn Quốc, vì vậy Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa sẽ không mạo hiểm bình luận về việc liệu Tesla có nên bị phạt ở đây hay không, nhưng chúng tôi nghĩ rằng không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều cơ hội để các nhà sản xuất ô tô gồm cả Tesla sẽ truyền đạt trung thực hơn về quãng đường xe đi được có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *