Tesla cân nhắc mua công ty khai thác Lithium của Canada

Tesla cân nhắc mua công ty khai thác Lithium của Canada

Tesla đã nói chuyện với các cố vấn tiềm năng về một giá thầu và nói thêm rằng Sigma Lithium là một trong nhiều tùy chọn khai thác mà nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đang khám phá khi họ cân nhắc quá trình tinh chế của riêng mình.

Tesla cân nhắc mua công ty khai thác Lithium của Canada
Tesla cân nhắc mua công ty khai thác Lithium của Canada

Tesla và Sigma Lithium chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Sigma đang hoàn thành việc xây dựng một mỏ lithium ở Brazil, dự kiến ​​sẽ khai trương vào tháng 4/2023. Mỏ sẽ sản xuất khoáng chất spodumene, có thể được sử dụng để sản xuất Lithium hydroxit, một loại kim loại được một số nhà sản xuất ô tô ưa chuộng như Tesla và BMW.

Dự án sẽ sử dụng năng lượng thủy điện, do đó giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon.

Cổ phiếu Sigma Lithium của Việt Nam có giá trị vốn hóa thị trường là 3,21 tỷ USD đã tăng gần gấp ba lần về giá trị vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết năm ngoái Tesla sẵn sàng mua một công ty khai thác mỏ nếu việc sản xuất nguồn cung cấp kim loại cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của riêng họ sẽ đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ năng lượng sạch trên toàn thế giới.

Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác thường xuyên thảo luận với các công ty khai thác thuộc mọi quy mô về nguồn cung cấp tiềm năng cho Lithium và các kim loại xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khác mà không nhất thiết phải ký hợp đồng.

Tháng trước, Tesla đã ký một thỏa thuận với Piedmont Lithium để cung cấp khoáng chất spodumene từ thành phố Quebec, Canada bắt đầu từ cuối năm nay.

Tesla cũng có các hợp đồng cung cấp niken, lithium và một loạt các kim loại khác từ các nhà cung cấp trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *