Tesla chi 10 tỷ USD để biến Giga Mexico thành Giga Factory lớn nhất

Tesla chi 10 tỷ USD để biến Giga Mexico thành Giga Factory lớn nhất

Tesla đã xác nhận tại sự kiện Ngày đầu tư hôm thứ Tư tuần trước rằng Gigafactory tiếp theo của họ sẽ được xây dựng ở bang Nuevo León, Mexico. Giờ đây, các quan chức địa phương rất vui được chia sẻ một số chi tiết về nhà máy mới mà họ rất tự hào. Samuel Garcia, thống đốc của Nuevo León, dẫn lời Tom Zhu, giám đốc điều hành hàng đầu của Tesla, nói rằng Giga Mexico sẽ được xây dựng trong thời gian kỷ lục để vượt qua kết quả đạt được với Giga Thượng Hải. Nhà máy Xuất xứ Trung Quốc của Tesla đã sản xuát và giao những chiếc xe đầu tiên chỉ trong chín tháng, đây là một kỷ lục hoàn toàn độc nhất trong ngành.

Tesla chi 10 tỷ USD để biến Giga Mexico thành Giga lớn nhất
Tesla chi 10 tỷ USD để biến Giga Mexico thành Giga lớn nhất

Jesus Nava, thị trưởng của Santa Catarina ở bang Nuevo León, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng Tesla đã mua địa điểm để xây dựng nhà máy. Việc mua là từ chủ sở hữu tư nhân. Thị trưởng cho biết khu đất này có diện tích gần 1.700 ha trong một khu công nghiệp. Giga Texas rộng khoảng 1.000 ha.

Theo Nava, Tesla sẽ đầu tư khoảng 5 tỷ USD vào Giai đoạn 1 của nhà máy, nơi sẽ sử dụng khoảng 5.000 lao động. Trong giai đoạn mở rộng tiếp theo, công ty sẽ đầu tư thêm 5 tỷ USD và thuê thêm khoảng 5.000 nhân viên. Tổng vốn đầu tư theo kế hoạch vào nhà mày này sẽ là 10 tỷ USD, tạo ra 10.000 việc làm. Giga Mexico cũng sẽ tạo ra khoảng 25.000 việc làm gián tiếp. Công suất sản xuất của nhà máy sẽ là 1 triệu xe/năm.

Theo Nava, việc xây dựng Giga Mexico sẽ bắt đầu sau ba tháng nữa. Nhà máy sẽ sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trên nền tảng thế hệ tiếp theo với chi phí sản xuất rẻ hơn 50% so với nền tảng Model 3 và Model Y hiện tại. Các mẫu xe mới mà Tesla sẽ sản xuất sẽ được tiết lộ trong buổi lễ đánh dấu động thổ nhà máy ở Mexico.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *