Tesla chi hơn 700 triệu USD để mở rộng Giga Texas

Tesla chi hơn 700 triệu USD để mở rộng Giga Texas

Tesla đã sản xuất xe Model Y tại Giga Texas, nhưng các dây chuyền sản xuất Model Y chỉ chiếm một phần nhỏ trong nhà máy khổng lồ này.

Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch bổ sung sản xuất xe bán tải điện Cybertruck tại đây và công ty đã nói về việc mở rộng để sản xuất các mẫu xe khác và sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong tương lai.

Hôm nay, chúng ta biết rằng Tesla đã nộp đơn xin mở rộng nhà máy lên Cục Cấp phép và Quy định Texas vào ngày hôm qua 10/1.

Khả năng sản xuất của Tesla Giga Texas
Tesla Giga Texas ở thành phố Austin

Việc mở rộng bao gồm khoản đầu tư xây dựng trị giá 717 triệu đô la để có thêm 1,4 triệu foot vuông không gian. Tesla có kế hoạch tăng tốc với việc xây dựng bắt đầu ngay sau cuối tháng này.

Tạp chí Kinh doanh Austin liệt kê bốn dự án như là một phần của việc mở rộng:

  • Dự án lớn nhất trong số bốn dự án là dành cho một cơ sở rộng 693.093 foot vuông có tên là Cell 1. Dự án đó cũng có vốn đầu tư lớn nhất là 368 triệu USD. Việc xây dựng dự án dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 1 và hoàn thành vào ngày 12 tháng 2 năm 2024.
  • Dự án có diện tích lớn tiếp theo được gọi là Drive Unit và có diện tích 423.032 feet vuông. Dự án đó có chi phí ước tính là 85 triệu đô la. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 6 tháng 2 và hoàn thành vào ngày 15 tháng 1 năm 2024.
  • Cathode sẽ là dự án lớn thứ ba với diện tích 321.186 feet vuông, vốn đầu tư là 260 triệu USD. Dự án đó có ngày bắt đầu là ngày 30 tháng 1 và ngày hoàn thành là ngày 18 tháng 12 năm nay.
  • Dự án nhỏ nhất trong bốn dự án là Cell Test Lab, chỉ rộng 2.560 feet vuông — lớn hơn một chút so với một cửa hàng Starbucks và có giá ước tính 3,7 triệu đô la. Dự án đó có ngày bắt đầu là ngày 30 tháng 1 và ngày hoàn thành là ngày 25 tháng 8 năm nay.

Tuy nhiên, một số hồ sơ mở rộng đó có thể bổ sung cho các kế hoạch trước đó.

Ví dụ, nhà máy Cathode đã được xây dựng theo các cầu vượt bằng máy bay không người lái gần đây của công trường . Trong hồ sơ, Tesla viết rằng khoản tiền 700 triệu USD được dành cho “việc hoàn thiện cơ bản và hoàn thiện nội thất bên ngoài cơ sở sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa” với việc xây dựng bắt đầu vào cuối tháng này và kết thúc vào đầu năm sau.

Các sản phẩm trong tương lai dự kiến ​​sẽ được sản xuất tại Gigafactory Texas như Tesla Bot, rô-bốt hình người, đầu kéo điện Tesla Semi và các mẫu xe sắp ra mắt của công ty được sản xuất dựa trên nền tảng Gen 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *