Tesla cung cấp dịch vụ sạc qua đêm không giới hạn, giá 1 USD/ngày

Tesla cung cấp dịch vụ sạc qua đêm không giới hạn, giá 1 USD/ngày

Tesla vừa được gọi là một nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa vừa là một công ty công nghệ và phần mềm và cũng là một công ty năng lượng. Mặc dù hoạt động kinh doanh năng lượng của Tesla không bùng nổ nhưng nó đang phát triển nhanh chóng và công ty hiện đang trở thành công ty tiện ích của riêng mình.

Tesla cung cấp dịch vụ sạc qua đêm không giới hạn, giá 1 USD/ngày
Tesla cung cấp dịch vụ sạc qua đêm không giới hạn, giá 1 USD/ngày

Là một phần của bộ phận bán lẻ năng lượng điện của Tesla, nó đang làm việc với các chủ sở hữu Tesla Powerwall để tạo ra một loại lưới điện của riêng mình. Tesla có thể mua năng lượng từ các chủ sở hữu Powerwall, sau đó quay lại và bán nó, điều này giúp bù đắp mức giá cao nhất và đảm bảo rằng có lượng năng lượng dự trữ dư thừa sẵn có trong trường hợp mất điện.

Theo trang tin Electrek, chương trình nhà máy điện ảo của Tesla về cơ bản là bước đệm để ra mắt doanh nghiệp tiện ích năng lượng “Tesla Electric” của riêng mình. Bộ phận mới sẽ cho phép Tesla cung cấp gói sạc qua đêm cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, ban đầu nó sẽ chỉ khả dụng cho những chủ xe có Tesla Powerwall và sống ở Texas.

Hệ thống lưu trữ năng lượng Tesla Powerwall
Hệ thống lưu trữ năng lượng Tesla Powerwall

Phó chủ tịch kỹ thuật cấp cao của Tesla Drew Baglino đã chia sẻ:

Vào mùa hè này, chúng tôi sẽ cung cấp các gói điện bán lẻ cho những người có ô tô của chúng tôi, nơi họ có thể sạc tại nhà qua đêm không giới hạn với giá 30 đô la mỗi tháng. Đây là một phần trong việc giảm tổng chi phí sở hữu phương tiện của chúng tôi và lý do tại sao chúng ta có thể làm được điều này là vì Texas có rất nhiều gió. Và ở Texas, gió thổi vào ban đêm.

Texas hiện đang dựa vào lưới điện cũ kỹ của riêng mình, không được kết nối với phần còn lại của lưới điện Việt Nam như các tiểu bang khác. Lưới điện Texas gần đây đã bị đánh thuế và thất bại, vì vậy đã đến lúc Tesla phải can thiệp và giúp đỡ hết mức có thể.

Với việc chủ xe Tesla có khả năng đăng ký gói và sạc qua đêm thông qua hoạt động kinh doanh của Tesla, nó sẽ giảm tải cho lưới điện của Texas. CEO Elon Musk trước đây cũng đề cập rằng Tesla có thể giúp khắc phục lưới điện ở Texas bằng hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin lưu trữ năng lượng mặt trời thương mại.

Các kế hoạch của Tesla Electric ở Texas dự kiến ​​sẽ có sẵn vào tháng 7 năm 2023, với các địa điểm khác sẽ ra mắt sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *