Tesla đã đóng cửa cửa hàng đầu tiên ở Xuất xứ Trung Quốc, mở cửa vào năm 2013

Tesla đã đóng cửa cửa hàng đầu tiên ở Xuất xứ Trung Quốc, mở cửa vào năm 2013

Tesla tiếp tục mở rộng kênh bán hàng

Hãng truyền thông địa phương Jiemian đưa tin rằng Tesla đã đóng cửa một trong những cửa hàng của mình ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, cửa hàng đầu tiên của họ ở Xuất xứ Trung Quốc.

Theo báo cáo, các cuộc gọi đến cửa hàng, nằm ở Bắc Kinh Parkview Green ở quận Chaoyang, đang được chuyển đến một cửa hàng Tesla gần đó ở thành phố Raffles.

Jiemian dẫn lời một nhân viên bán hàng của Tesla cho biết, hợp đồng thuê của cửa hàng đã hết hạn và không được gia hạn.

Cửa hàng của Tesla tại Parkview Green Bắc Kinh mở cửa vào năm 2013 và được cải tạo và mở rộng vào năm 2018. Việc đóng cửa cửa hàng đầu tiên này ở Xuất xứ Trung Quốc có thể mang tính biểu tượng cho kế hoạch cho việc mở rộng kênh bán hàng của Tesla.

Showroom của Tesla
Cửa hàng bán hàng của Tesla tại Xuất xứ Trung Quốc

Tesla sẽ cung cấp thêm dịch vụ sửa chữa thay vì các cửa hàng trưng bày

Thông tin trên trang web Xuất xứ Trung Quốc của Tesla cho thấy công ty hiện có 17 cửa hàng trải nghiệm tại Bắc Kinh.

Vào ngày 15 tháng 9, Reuters đưa tin rằng Tesla đang đánh giá lại cách tiếp cận bán hàng của mình ở Xuất xứ Trung Quốc, xem xét đóng cửa một số cửa hàng trưng bày trung tâm mua sắm ở các thành phố như Bắc Kinh và sẽ chú trọng hơn vào các cửa hàng ngoại ô chi phí thấp hơn và cung cấp thêm dịch vụ sửa chữa.

Tesla đã thông báo rằng kênh bán hàng tại Xuất xứ Trung Quốc vẫn đang được tiến hành mở rộng bình thường.

Tesla hiện có hơn 200 cửa hàng ở Xuất xứ Trung Quốc, và hơn một nửa trong số đó không cung cấp dịch vụ sửa chữa vì chúng nằm ở những địa điểm có giá thuê cao bị hạn chế về không gian.

Yale Zhang, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Automotive Foresight có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết trong báo cáo của Reuters hồi tháng 9: “Không cần thiết phải mở các phòng trưng bày trong các trung tâm mua sắm đắt tiền, đặc biệt là khi ngành kinh doanh sửa chữa đã trở nên béo bở”.

Tổng doanh thu của Tesla trong quý 3 là 21,45 tỷ USD, trong đó thị trường Việt Nam đóng góp 10,24 tỷ USD, tương đương 47,73%. Doanh thu của Tesla từ Xuất xứ Trung Quốc trong quý thứ ba là 5,13 tỷ USD, tương đương 23,92% tổng doanh thu trong quý.

Con số này tăng 64,82% so với 3,11 tỷ USD trong cùng quý năm ngoái và tăng 35,49% so với 3,79 tỷ USD trong quý thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *