Tesla dẫn đầu doanh số xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại Đức, gấp đôi VW

Tesla dẫn đầu doanh số xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại Đức, gấp đôi VW

Tesla đã dẫn đầu thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Đức kể từ khi Giga Berlin được thành lập, đưa việc sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Model Y đến châu Âu. Việc xây dựng Gigafactory tại đây đã khiến hai mẫu xe Tesla Model 3 và Model Y nhiều lần trở thành mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa bán chạy nhất trong nước.

Trong tháng 2 này, KBA cho biết rằng Tesla đã bán được gần gấp đôi số lượng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa so với đối thủ lớn nhất của họ ở Đức là Volkswagen.

Tesla dẫn đầu doanh số xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại Đức, gấp đôi VW
Xe điện Model Y bán được gần 12 nghìn chiếc trong tháng 2/2023

Bán được 11.952 chiếc trong tháng 2, Tesla rõ ràng là công ty dẫn đầu về doanh số bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Đức. Các thương hiệu nội địa như Volkswagen, Audi và Mercedes là những thương hiệu phổ biến tiếp theo, nhưng kể cả khi doanh số kết hợp lại các nhà sản xuất nội địa này cũng chỉ vừa đủ vượt qua doanh số bán hàng của Tesla trong tháng. VW đã bán được tổng cộng 6.972 chiếc EV, Audi bán được 4.767 chiếc và Mercedes bán được 4.029 chiếc.

Mẫu xe phổ biến nhất của Tesla là Model Y, cho đến nay vẫn là mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa phổ biến nhất ở Đức đánh bại phần lớn các đối thủ cạnh tranh khác.

Vị trí dẫn đầu của Tesla tại Đức dường như đang dẫn đến một số thay đổi sâu sắc so với các thương hiệu khác. Gần đây nhất, VW đã công bố giảm giá cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VW ID.3, đưa nó tiến gần hơn đến việc cạnh tranh với Model Y. Tuy nhiên, chiếc ID.3 vẫn đắt hơn so với đối thủ cùng phân khúc là Tesla Model 3.

Các thương hiệu khác đã không theo chân VW trong việc giảm giá, ít nhất là không phải ở châu Âu, nhưng đã tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm của mình để cạnh tranh ở nhiều phân khúc thị trường hơn. Mercedes là ví dụ điển hình nhất cho cách tiếp cận này, vì hãng hiện đang bán 8 mẫu xe riêng biệt dẫn đầu thị trường.

Nhìn chung, KBA lưu ý rằng thị trường EV đã tăng 2,6% trong tháng 2, một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy thị trường tiếp tục quan tâm đến xe xanh. Hy vọng rằng, bất kể công ty nào dẫn đầu thị trường, sự quan tâm này có thể tiếp tục phát triển và dẫn đến một nền kinh tế nói chung bền vững hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *