Tesla đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang Thổ Nhĩ Kỳ

Tesla đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù thực tế là Tesla không có đại lý chính thức ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng có rất nhiều chủ sở hữu Tesla ở quốc gia này đã gặp rắc rối khi tự nhập khẩu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và để chúng vận hành mà không được tiếp cận với các dịch vụ.

Trong nhiều năm nay, họ đã yêu cầu Tesla mở rộng trong nước với các cửa hàng và trung tâm dịch vụ.

Trở lại vào tháng 5 năm 2018, CEO Elon Musk cuối cùng đã nói rằng Tesla đã lên kế hoạch ra mắt tại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối năm đó. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ sau đó vào năm 2018 trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan leo thang.

Giờ đây, bốn năm sau, Tesla cuối cùng cũng sẽ ra mắt tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước khi ra mắt tại một thị trường mới, Tesla thường làm hai việc: lên kế hoạch triển khai các trạm Supercharger và xây dựng mạng lưới dịch vụ.

Tesla đã chia sẻ kế hoạch xây dựng mạng lưới Supercharger ở Thổ Nhĩ Kỳ
Tesla đã chia sẻ kế hoạch xây dựng mạng lưới Supercharger ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tesla đã chia sẻ kế hoạch xây dựng mạng lưới Supercharger ở quốc gia này từ năm 2020 và bản đồ vẫn hiển thị các trạm Supercharger sắp tới.

Tesla đã tạo ra những cơ hội việc làm đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ và tất cả chúng đều dành cho nhân viên ở thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có 85 triệu dân và với doanh số bán hơn nửa triệu ô tô chở khách tính đến năm 2022.

Tuy nhiên, thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại quốc gia này vẫn còn hạn chế, nhưng Tesla đang phát triển mạng lưới trạm sạc và cuối cùng là cung cấp hỗ trợ cho các chủ sở hữu địa phương sẽ giúp thị trường này phát triển.

Nhận xét của Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Với quy trình tuyển dụng nhân viên dịch vụ hiện đã được thực hiện, chúng ta có thể hy vọng Tesla sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng tới và những đợt giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2023.

Nhưng trong khi đó sẽ là những đợt giao hàng trực tiếp đầu tiên ở quốc gia này, thì rõ ràng đã có hàng trăm (nếu không muốn nói là hàng nghìn) chủ sở hữu Tesla ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều này cũng sẽ tốt cho họ vì họ sẽ có thể truy cập dịch vụ của Tesla tại địa phương thay vì phải phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng ở các quốc gia khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *