Tesla đạt sản lượng kỷ lục trên cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680

Tesla đạt sản lượng kỷ lục trên cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680

Tesla xác nhận sản xuất cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680 hiện đủ cho 1.000 ô tô điện mỗi tuần

Tesla đã xác nhận rằng sản lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680 của họ hiện đã đạt đến mức có thể sử dụng để sản xuất hơn 1.000 ô tô điện mỗi tuần.

Cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680 là một loại cell mới mà Tesla đã tiết lộ vào năm 2020 khi cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời đầu tiên của nhà sản xuất ô tô được phát triển từ đầu.

Trước đây, Tesla đã từng tham gia phát triển cell pin, nhưng chủ yếu là điều chỉnh tính chất hóa học của các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 18650 và 2170 hiện có.

Giờ đây, Tesla đã lên kế hoạch phát triển một ô của riêng mình giúp giảm giá thành của pin lưu trữ năng lượng mặt trời xuống 50% với kích thước của pin lưu trữ năng lượng mặt trời ở mức 46 x 80 mm, lớn hơn rất nhiều so với các loại cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời hình trụ từng xuất hiện trước đây. Tesla cũng đã lên kế hoạch tự sản xuất các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời thông qua quan hệ đối tác với các nhà sản xuất cell hiện có.

Đó là hơn hai năm trước và chúng tôi chưa có cái nhìn rõ ràng về tiến độ sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680 của chính Tesla.

Tesla đã không bố bất kỳ dữ liệu sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình.

Thông tin chính thức cuối cùng mà Tesla công bố là 1 triệu cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời đầu tiên được sản xuất tại nhà máy thí điểm của họ ở Fremont từ tháng 2 năm 2022.

Kể từ đó, Tesla chỉ đưa ra một vài tuyên bố về tỷ lệ phần trăm của tỷ lệ sản xuất mà không xác nhận tỷ lệ sản xuất thực tế.

Giờ đây, Tesla lần đầu tiên xác nhận tỷ lệ sản xuất thực tế – nói rằng nhóm đã sản xuất được 868.000 cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680 trong tuần qua.

Con số đó đủ để sản xuất hơn 1.000 chiếc xe Model Y. Các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời được sử dụng để sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Model Y tại Gigafactory Texas.

Bên cạnh nhà máy thí điểm ở Fremont, nhà sản xuất ô tô này cũng đang thiết lập sản xuất khối lượng lớn hơn tại nhà máy ở Texas để rút ngắn chuỗi cung ứng.

Nhận xét của Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Mặc dù những hạn chế về nguồn cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Tesla đã giảm bớt trong năm ngoái nhờ các nhà cung cấp tăng cường sản xuất, nhưng phần lớn sự tăng trưởng của nhà sản xuất ô tô này vào năm 2023 dự kiến ​​​​sẽ gắn liền với khả năng tăng sản lượng cell 4680.

Do đó, cột mốc này rất tốt để đạt được ngay trước thềm năm mới.

Tesla dường như gặp nhiều vấn đề trong việc sản xuất số lượng lớn với cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680, nhưng những con số đó có thể có nghĩa là Tesla đã vượt qua một số nút cổ chai lớn hơn và bây giờ chúng ta có thể thấy một đoạn đường nối mượt mà hơn từ đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *