Tesla đưa công nhân Xuất xứ Trung Quốc tới California để sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Tesla đưa công nhân Xuất xứ Trung Quốc tới California để sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Hôm nay, Bloomberg cho biết Tesla sẽ cử các kỹ sư và nhân viên sản xuất từ ​​nhà máy ở Thượng Hải để mở rộng sản xuất ở nhà máy Fremont, California.

Tesla sẽ cử các kỹ sư tự động hóa và điều khiển đến nhà máy Fremont, nơi sản xuất những chiếc xe Model S, Model X, Model 3 và Model Y của Tesla.

Khoảng 200 người sẽ đến Fremont và nhiệm vụ sẽ kéo dài ít nhất ba tháng, một trong những người này cho biết thêm rằng những người đầu tiên sẽ khởi hành ngay trong tháng này.

Nhà máy sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Tesla tại Thượng Hải
Nhà máy sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Tesla tại Thượng Hải

Tesla sản xuất Model 3 cũng như Model Y tại nhà máy ở Thượng Hải và Báo cáo thu nhập quý II mà công ty công bố vào ngày 20 tháng 7 cho thấy Giga Shanghai có công suất hàng năm hơn 750.000 xe, là nhà máy lớn nhất thế giới của Tesla.

Nhà máy của Tesla tại California có công suất hàng năm là 650.000 chiếc, gồm 100.000 chiếc Model S và Model X, cùng 550.000 chiếc Model 3 và Model Y.

Ngoài hai nhà máy này, các nhà máy của Tesla ở Berlin, Đức và Texas, Việt Nam có công suất hàng năm hơn 250.000 chiếc và hiện chỉ sản xuất Model Y.

Một số phương tiện truyền thông địa phương trước đây đã đưa tin rằng Tesla đã nâng cấp dây chuyền sản xuất tại Giga Shanghai vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 và việc nâng cấp đã hoàn thành, nâng công suất hàng năm của Giga Shanghai lên khoảng 1,1-1,2 triệu chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Theo báo cáo của Bloomberg việc nâng cấp nhà máy Xuất xứ Trung Quốc mất khoảng 5 tuần bao gồm việc bảo trì và cải tiến máy móc do các kỹ sư tự động hóa và điều khiển giám sát.

Việc nâng cấp đã giúp tăng gấp đôi công suất sản xuất hàng năm của nhà máy.

Theo số liệu do Hiệp hội Xe du lịch Xuất xứ Trung Quốc công bố vào tháng 9, các loại xe do Tesla sản xuất tại Xuất xứ Trung Quốc đã bán được 83.135 chiếc gồm 5.522 chiếc xuất khẩu và 77.613 chiếc để giao cho người tiêu dùng địa phương.

Vào ngày 24 tháng 10, Tesla đã giảm giá toàn bộ dòng sản phẩm Model 3 và Model Y của mình tại Xuất xứ Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *