Tesla giảm giá ảnh hưởng lớn đến các đối thủ ở Xuất xứ Trung Quốc

Tesla giảm giá ảnh hưởng lớn đến các đối thủ ở Xuất xứ Trung Quốc

Trước đây, Musk từng nói về các đối thủ hàng đầu của Tesla là ô tô chạy bằng xăng chứ không phải xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Tuy nhiên, Xuất xứ Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, với nhiều công ty sản xuất và bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thành công. Điều đó nói rằng, có lẽ đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Tesla trên phạm vi toàn cầu là ô tô chạy xăng, nhưng ở Xuất xứ Trung Quốc, đó là những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được sản xuất trong nước mà thương hiệu Việt Nam chủ yếu tập trung vào việc đánh bại doanh số bán hàng.

Tesla giảm giá ảnh hưởng lớn đến các đối thủ ở Xuất xứ Trung Quốc
Tesla giảm giá ảnh hưởng lớn đến các đối thủ ở Xuất xứ Trung Quốc

Tesla gần đây đã giảm giá ở Việt Nam và Xuất xứ Trung Quốc, việc giảm giá lớn này dường như đang tác động đến toàn bộ thị trường ô tô toàn cầu.

Tesla đã đưa ra nhiều ưu đãi ở Xuất xứ Trung Quốc vào cuối năm 2022 và hơn thế nữa vào năm 2023 để tăng doanh số bán hàng và điều đó khiến một số người đổ xô đến các cửa hàng để đặt hàng hoặc nhận hàng, trong khi những người khác mua xe trước khi giảm giá đã biểu tình. Những người đã mua xe Tesla ở Xuất xứ Trung Quốc trước đợt giảm giá thứ hai cảm thấy bị lừa và hy vọng được hoàn lại tiền, điều mà nhà sản xuất ô tô này sẽ không tôn trọng.

Với tất cả những gì đã nói, một báo cáo gần đây do Teslarati công bố chỉ ra rằng Li Auto, Nio và Xpeng đều bị sụt giảm đáng kể về doanh số bán hàng hàng tháng và hàng năm vào tháng Giêng. Mặc dù người ta thường kỳ vọng rằng một nhà sản xuất ô tô sẽ bán được ít xe hơn vào tháng 1 so với tháng 12, nhưng các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này có thể kỳ vọng doanh số sẽ tăng khi so sánh tháng 1 năm 2023 với tháng 1 năm 2022. Nhà phân tích Gao Shen có trụ sở tại Xuất xứ Trung Quốc chia sẻ:

Rõ ràng, các đợt giảm giá khổng lồ của Tesla đối với xe Model 3 và Model Y đã thu hút sự quan tâm mua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Nhu cầu tổng thể đối với xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đắt tiền dường như yếu, điều này có thể dẫn đến cuộc chiến giá cả trong phân khúc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cao cấp trong năm nay.

Doanh số bán hàng của Li Auto được báo cáo là giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Nio đã bán được khoảng 8.500 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong tháng 1/2023, giảm 12% so với tháng 1 năm 2022 và 46% so với tháng 12 năm 2022. Tuy nhiên, Xpeng dường như đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất với doanh số bán hàng giảm gần 60% so với tháng 1 năm 2022.

Một tuần sau đợt giảm giá của Tesla tại Xuất xứ Trung Quốc, đợt giảm giá hấp dẫn nhất lên tới 13,5%, doanh số bán hàng đã tăng vọt tới 76%. Nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Việt Nam đã bán được hơn 12.000 chiếc chỉ trong một tuần.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *