Tesla giảm giá ô tô điện do Xuất xứ Trung Quốc sản xuất để đi trước đối thủ

Tesla giảm giá ô tô điện do Xuất xứ Trung Quốc sản xuất để đi trước đối thủ

Cuộc chiến xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Xuất xứ Trung Quốc: Tesla giảm giá ô tô điện do nhà máy ở Thượng Hải sản xuất để giữ vị trí dẫn đầu so với các đối thủ.

Tesla đã giảm giá hai mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được sản xuất tại Gigafactory ở Thượng Hải là Model 3 và Model Y để vượt lên trước các đối thủ tại Xuất xứ Trung Quốc sau khi tăng thêm 30% năng lực sản xuất.

Tesla cho biết, Model 3 phiên bản tiêu chuẩn đã giảm 5% xuống còn 265.900 NDT (36.628 USD), trong khi giá khởi điểm của mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Model Y giảm 8,8% xuống còn 316.900 NDT (43.654 USD). Phiên bản tầm xa của Model Y sẽ rẻ hơn 9,4%, ở mức 357.900 NDT (49.302 USD).

Một khách hàng xem thử mẫu sedan Model 3 của Tesla tại một phòng trưng bày ở Thượng Hải
Một khách hàng xem thử mẫu sedan Model 3 của Tesla tại một phòng trưng bày ở Thượng Hải

Giám đốc điều hành Chen Jinzhu của Shanghai Mingliang Auto Service cho biết:

Đối mặt với các mẫu xe mới được tung ra bởi các đối thủ Xuất xứ Trung Quốc, việc giảm giá sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh một cách hiệu quả cho các mẫu xe của Tesla.

Đợt giảm giá đầu tiên của Tesla tại Xuất xứ Trung Quốc trong năm nay sẽ làm cho số lượng đặt hàng tăng nhanh chóng, nhà sản xuất ô tô này cũng mở rộng năng lực sản xuất của công ty lắp ráp Giga Shanghai tại Khu thương mại tự do Lingang lên 1 triệu xe mỗi năm (tăng 30% so với năm ngoái). Dẫn đầu doanh số trong hơn 500 thương hiệu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Xuất xứ Trung Quốc, Tesla đang chiến đấu với các đối thủ địa phương như NIO, Xpeng và Li Auto, tất cả đều đang đi lên trong chuỗi giá trị để bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cao cấp giá cao hơn trên thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất thế giới.

Các nhân viên làm việc tại Gigafactory của Tesla ở Thượng Hải
Các nhân viên làm việc tại Gigafactory của Tesla ở Thượng Hải

Xe điện NIO ET5, có giá 328.000 NDT (45.180 USD) đắt hơn 23% so với chiếc Model 3 và được định vị là dòng xe cao cấp, được trang bị pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn và buồng lái kỹ thuật số hoàn chỉnh với thực tế ảo tăng cường (AR) và công nghệ thực tế ảo (VR).

Mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa L9 của hãng Li Auto, có quãng đường di chuyển tối đa là 1.315 km cho một lần sạc, được bán với giá 459.800 NDT (63.339 USD), cao hơn 45% so với phiên bản tiêu chuẩn của Tesla Model Y.

Gigafactory của Tesla ở Thượng Hải
Gigafactory của Tesla ở Thượng Hải

Để thu hút người mua, Tesla đã cung cấp khoản trợ cấp lên tới 7.000 NDT (964 USD) nếu khách hàng mua bảo hiểm từ các đối tác bảo hiểm của Tesla cho Model 3 và Model Y của họ trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12.

Số lượng giao hàng trong tháng 9 của Tesla đã tăng 8% so với tháng trước đạt mức kỷ lục 83.135 chiếc, nhờ năng lực sản xuất được mở rộng và nhà máy tại Thượng Hải quay trở lại hoạt động sau khi ngừng hoạt động hai tháng vào tháng 6 do đại dịch.

Các đối thủ Xuất xứ Trung Quốc của Tesla đang phải vật lộn với việc cung cấp 10.000 xe mỗi tháng.

Nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đã hao hụt khoảng 50.000 chiếc trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 18 tháng 4 khi thành phố bị đóng cửa hoàn toàn do đại dịch. Nhưng tổng thiệt hại của họ có thể lên tới 70.000 chiếc, do chuỗi cung ứng bị hỏng đã cản trở nỗ lực khôi phục hoàn toàn công suất của Tesla ngay cả sau khi nó khởi động lại hoạt động vào ngày 19 tháng 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *