Tesla Giga Berlin đạt tốc độ sản xuất 5.000 xe Model Y hàng tuần vào Q1 2023

Tesla Giga Berlin đạt tốc độ sản xuất 5.000 xe Model Y hàng tuần vào Q1 2023

Sau khi khai trương nhà máy lắp ráp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đầu tiên của Tesla ở châu Âu khoảng sáu tháng , nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Việt Nam mới đây đã tổ chức một sự kiện ngày thông tin tại nhà máy Giga Berlin ở Grünheide, Đức vào ngày 11 tháng 9.

Lắp ráp xe Tesla Model Y tại Giga Berlin
Lắp ráp xe Tesla Model Y tại Giga Berlin

Với sự tham dự của hơn 500 người, sự kiện mở này cho phép người tham gia đặt câu hỏi về hậu cần của nhà máy, việc cung cấp nước cho sản xuất, việc bảo vệ môi trường và nguồn nước, kế hoạch sản xuất pin, dự kiến ​​mở rộng diện tích nhà máy và hơn thế nữa.

Các nhân viên Tesla đã cung cấp thông tin về tất cả các chủ đề này và khách tham quan cũng được lái thử xe và thậm chí cả nhà máy chuẩn bị cả những chiếc xe Teslas mini cho trẻ em.

Công ty cho biết việc tăng cường sản xuất tại Giga Berlin-Brandenburg đang tiến triển “rất tốt “, mặc dù họ không tiết lộ nhà máy hiện đang sản xuất bao nhiêu xe mỗi tuần. Vào tháng 6, Tesla cho biết nhà máy đang sản xuất 1.000 xe mỗi tuần, tức là khoảng 1/10 so với toàn bộ công suất 500.000 xe mỗi năm.

Robot hàn thân xe Model Y tại Giga Berlin
Robot hàn thân xe Model Y tại Giga Berlin

Theo thông tin do DPA (Deutsche Presse-Agentur) có được, công ty đặt mục tiêu sản xuất hàng tuần 5.000 xe vào quý đầu tiên của năm 2023. Nếu chính xác, điều đó sẽ tạo ra một sự gia tăng sản lượng ngoạn mục và sẽ cho phép Tesla đẩy mạnh giao hàng hơn nữa ở Việt Nam, nơi Model Y là mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2022 và nhhu cầu về xe đang rất cao.

Trong sự kiện, Tesla cho biết việc giảm tiêu thụ nước tại nhà máy vẫn là một mục tiêu chính. Theo công ty, khoảng 2,2 mét khối nước ngọt được sử dụng trên mỗi xe ô tô và con số này đã bao gồm cả kế hoạch sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời trong nhà máy ở Grünheide.

Lễ chào mừng xe Tesla Model Y thứ 1000 tại nhà máy
Lễ chào mừng xe Tesla Model Y thứ 1000 tại nhà máy

Tesla cho biết họ có thể giảm mức tiêu thụ nước bằng cách sử dụng tháp giải nhiệt hybrid hoặc giặt khô các bộ phận của hệ thống sản xuất. Lượng nước ngọt 2,2 mét khối sử dụng để sản xuất mỗi xe của Giga Berlin-Brandenburg thấp hơn đáng kể mức tiêu thụ nước trung bình của ngành. Tesla cho biết đó là gần 4 mét khối nước ngọt cho mỗi xe.

Một thông tin mới khác được cung cấp trong sự kiện ngày thông tin là việc khai trương tuyến tàu điện đến nhà máy. Tuyến tàu điện này dự kiến bắt đầu đưa đón khách đi tàu ​​vào mùa xuân năm 2023. Đối với xưởng sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời mới của Giga Berlin, hiện vẫn chưa rõ khi nào nó sẽ đi vào hoạt động.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *