Tesla hạ giá xe: NIO, XPeng, Li Auto có run sợ?

Tesla hạ giá xe: NIO, XPeng, Li Auto có run sợ?

Tesla đã giảm giá toàn bộ các dòng xe Model 3 và Model Y tại Xuất xứ Trung Quốc vào thứ Hai, làm dấy lên lo ngại trong ngành công nghiệp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa nước này. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với NIO, XPeng và Li Auto?

Tesla hạ giá xe: NIO, XPeng, Li Auto có run sợ?
Tesla hạ giá xe: NIO, XPeng, Li Auto có run sợ?

Nhà phân tích Edison Yu của Deutsche Bank cho biết Tesla có thể đang phải đối mặt với sự suy yếu thị phần và sự cạnh tranh gia tăng trên thị trường địa phương, nơi có các loại xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hấp dẫn cung cấp các tính năng mới hơn với giá cả phải chăng.

Trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành, NIO được định vị thương hiệu tốt nhất một cách tương đối trong muôn vàn công ty khởi nghiệp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Xuất xứ Trung Quốc.

Thị trường xe hơi hạng sang ở Xuất xứ Trung Quốc vẫn bị chi phối bởi xe chạy xăng.

NIO tập trung kinh doanh vào thị trường cao cấp và cung cấp trải nghiệm đẳng cấp thông qua dịch vụ chất lượng cao và hệ thống trạm đổi/ sạc pin.

Theo nhóm nghiên cứu của Deutsche Bank nhu cầu đối với các sản phẩm NIO rất mạnh và mẫu sedan hạng trung ET5 mới dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần từ BMW 3 Series và Mercedes-Benz C-Class.

Trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO tại Đức
Trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO tại Đức

Ngược lại, XPeng có khả năng bị ảnh hưởng bởi việc Tesla giảm giá hơn các thương hiệu khác vì dòng sản phẩm hiện tại và tương lai của họ cạnh tranh trực tiếp với Model 3 và Model Y.

Nhóm nghiên cứu viết: “Có thể nói rằng việc này được các nhà đầu tư hiểu rất rõ và thể hiện qua cách cổ phiếu XPeng đã bị giảm giá mạnh vì những lo ngại của giới đầu tư về khả năng cạnh tranh của XPeng trong vài tháng qua”.

Li Bo, một nhà phân tích tại công ty chứng khoán Caitong Securities Xuất xứ Trung Quốc cho biết trong một báo cáo nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba rằng Tesla đã mở rộng nhà máy ở Thượng Hải trong năm nay và công suất dồi dào của nhà máy này cần phải được đáp ứng bởi nhiều đơn đặt hàng hơn.

Nhà phân tích Li Bo cho biết sự sụt giảm gần đây về lượng đơn đặt hàng của Tesla kết hợp với việc mở rộng thêm công suất của nhà máy ở Thượng Hải đã dẫn đến việc giảm giá xe Tesla và tăng cường khuyến mại.

Động thái của Tesla đã làm tăng cạnh tranh trong ngành xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Xuất xứ Trung Quốc và các mẫu xe cạnh tranh với Model 3 và Model Y có thể sẽ ứng phó bằng việc giảm giá.

Các mẫu xe cạnh tranh với Model 3 là XPeng P7, NIO ET5, BYD Seal, Changan Shenlan SL03 và BYD Han EV trong khi các đối thủ của Model Y là NIO EC6, XPeng G9, Li L8 của Li Auto, Li L7 và BYD Tang.

Khi Tesla giảm giá và cạnh tranh trong ngành gia tăng, các đối thủ của Tesla có thể cũng sẽ làm như vậy.

xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa XPeng G9
Xe điện XPeng G9

Xe điện trong khoảng giá 28.000 – 55.000 USD sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc Tesla hạ giá xe Model 3 và Model Y trong khi các xe động cơ đốt trong cùng tầm giá và các mẫu xe trong khoảng giá 14.000 – 28.000 USD cũng có thể bị ảnh hưởng, cuối cùng một làn sóng mới giảm giá trong lĩnh vực này có thể xảy ra.

Tesla hôm thứ Hai đã giảm giá toàn bộ dòng sản phẩm Model 3 và Model Y của mình ở Xuất xứ Trung Quốc, với giá khởi điểm của Model Y bản tiêu chuẩn phổ biến nhất ở Xuất xứ Trung Quốc sẽ giảm xuống dưới 300.000 nhân dân tệ để có thể tận dụng trợ cấp mua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của chính phủ.

Thương hiệu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa do Huawei hậu thuẫn là AITO cũng đã bắt đầu giảm giá cho người mua xe. Họ trở thành thương hiệu địa phương đầu tiên làm như vậy kể từ khi Tesla giảm giá.

Xe điện AITO M5
Xe điện AITO M5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *