Tesla hết xe Model Y để bán trong quý I/2023, không thể sản xuất thêm

Tesla hết xe Model Y để bán trong quý I/2023, không thể sản xuất thêm

Việc giảm giá xe Model Y và viêc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla Model Y và Model 3 đã giá đã rẻ đến mức được nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 đô la làm cho đơn đặt hàng mua xe Tesla đã tăng nhanh chóng tại Việt Nam .

Các nguồn tin cho biết rằng Tesla đã đạt giới hạn sản xuất trong quý I cho xe Model Y, hiện cũng là mẫu xe được sản xuất nhiều nhất của Tesla.

Model Y trong lễ khai trương Tesla Gigafactory Đức
Xe điện Tesla Model Y trong lễ khai trương Tesla Gigafactory Đức

Mặc dù Model Y đã được bán hết tại Việt Nam, nhưng một số phiên bản vẫn còn hàng ở một số thị trường khác.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã cập nhật mốc thời gian giao hàng của Model Y trên website thành “Thời gian giao hàng: Tháng 4 – Tháng 6 năm 2023” sau khi đã tăng giá của Model Y bản cơ sở lên 1.500 USD sau khi giảm 13.000 USD vào đầu tháng trước.

Trong khi đó, xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Model 3 bản làm mới vẫn có thể được sản xuất và giao hàng ngay trong tháng này với thời gian giao hàng dự kiến là “Tháng 2 – Tháng 3 năm 2023”. Tesla tiếp tục giảm giá Model 3 kể từ đợt giảm giá lớn vào đầu tháng Giêng vừa qua.

Ngoại thất sang trọng của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla Model 3
Ngoại thất sang trọng của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla Model 3

Tesla có thể bị giảm doanh số bán xe Model 3 phiên bản hiện tại do Tesla dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt phiên bản facelift của chiếc Model 3.

Một yếu tố giúp Tesla vẫn bán chạy Model 3 và Model Y trong quý này có thể là do dư luận Việt Nam nghi ngờ rằng những mẫu xe đó sẽ không còn được nhận khoản tín dụng thuế liên bang nếu khách hàng nhận xe sau tháng 3/2023.

Chính quyền Việt Nam sẽ sớm đưa ra quy định về nguồn gốc pin lưu trữ năng lượng mặt trời sử dụng trong xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa (sản xuất tại Việt Nam hay hàng nhập khẩu ngoài Bắc Việt Nam) và các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa sẽ bắt đầu biết liệu nguồn gốc xuất xứ của pin lưu trữ năng lượng mặt trời trên xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của họ có đủ điều kiện làm cho chiếc xe được nhận tín dụng thuế hay không.

Ngoài khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 đô la, người dân bang California sẽ nhận được khoản ưu đãi 2.000 USD từ tiểu bang khi mua xe Tesla. Cho đến nay bang California là thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất Việt Nam và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà sản xuất ô tô tiếp tục phát triển ở bang này.

Tesla đã giao gần 200.000 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở bang California vào năm 2022. Đây là một con số kỷ lục đối với nhà sản xuất ô tô này nhưng dung lượng thị trường vẫn còn có thể mở rộng hơn bởi vì xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hiện mới chỉ chiếm 16% số xe hơi bán ra ở California, con số này hoàn toàn không lớn nếu so sánh với thị phần EV ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *