Tesla lắp đặt trụ Siêu sạc V4 với cáp sạc dài hơn ở châu Âu

Tesla lắp đặt trụ Siêu sạc V4 với cáp sạc dài hơn ở châu Âu

Công ty đã không công bố bất kỳ hình ảnh hoặc chi tiết nào nhưng cho biết các trụ V4 mới này sẽ có cáp sạc dài hơn để thuận tiện sạc cho xe tải nặng còn tài xế xe container không nhất thiết phải đậu xe quá gần trụ sạc.

Tesla lắp đặt trụ Siêu sạc V4 với cáp sạc dài hơn ở châu Âu
Tesla lắp đặt trụ Siêu sạc V4 với cáp sạc dài hơn ở châu Âu

Đây là một thay đổi rất quan trọng của Tesla trong bối cảnh trụ siêu sạc của các đối thủ đã có sẵn ở hơn 50% trạm sạc ở Việt Nam (tương thích với chuẩn CCS2). Việc này nhằm đáp ứng tốt hơn các xe khác hãng vốn có vị trí ổ sạc không thống nhất. Việc cáp dài hơn phù hợp với nhiều vị trí ổ điện trên xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và nhiều vị trí đỗ xe khác nhau.

Tesla đã lắp nhiều trạm siêu sạc V4 ở Việt Nam, việc đi vào hoạt động chính thức trạm siêu sạc V4 ở Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tesla lắp đặt bộ siêu sạc V4 đầu tiên
Tesla lắp đặt bộ siêu sạc V4

Thật tuyệt khi thấy Tesla tiếp tục cải thiện mạng lưới sạc nhanh của mình cho các xe không phải của Tesla tại các trạm chọn lọc ở 17 quốc gia ( 15 ở Việt Nam, Úc và Việt Nam).

Trên toàn cầu, mạng lưới bao gồm hơn 40.000 trụ tại khoảng 4.700 trạm. Sau khi hệ thống được mở cho các ô tô điện khác (tương thích với đầu nối CCS1 hoặc CCS2, tùy thuộc vào thị trường), thì hệ thống này sẽ trở thành một trong những hệ thống sạc nhanh công cộng lớn nhất.

Kế hoạch ngắn hạn của Tesla dường như là ra mắt các trụ Siêu sạc V4 với dây cáp dài hơn (đầu tiên là ở châu Âu và sau đó là các thị trường khác). Tại Việt Nam, chủ đề đầu tiên là trang bị thêm cho các trạm Magic Dock (bộ chuyển đổi CCS1) và lắp đặt các trạm mới, được trang bị Magic Dock ngay từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *