Tesla loại bỏ giám sát người lái của hệ thống tự lái Beta

Tesla loại bỏ giám sát người lái của hệ thống tự lái Beta

FSD phiên bản Beta cho phép xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla tự lái đến điểm đến, được nhập vào hệ thống định vị của xe, nhưng người lái xe vẫn phải cảnh giác và sẵn sàng giành lại quyền kiểm soát xe mọi lúc.

Trách nhiệm giao thông thuộc về người lái chứ không phải Hệ thống tự lái hoàn toàn của Tesla, phiên bản FSD beta vẫn được coi là hệ thống hỗ trợ người lái cấp 2, dù tên của phần mềm là hoàn toàn tự lái. Các chuyên gia tự động hóa xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa gọi FSD là một loại chương trình “hai bước tiến, một bước lùi”, vì một số bản cập nhật đã chứng kiến sự thụt lùi về khả năng tự động hóa của phần mềm so với phiên bản trước.

Tesla loại bỏ giám sát người lái của hệ thống tự lái Beta
Tesla loại bỏ giám sát người lái của hệ thống tự lái Beta

Tesla thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm mới cho chương trình FSD Beta để tăng cường hiệu suất với mục tiêu trở nên an toàn hơn cho lái xe con người và gia tăng thêm người mua phần mềm này cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Nhưng Tesla vẫn chưa thực hiện được lời hứa tạo ra một hệ thống tự lái thực sự có thể được các cơ quan quản lý chấp thuận.

Tesla giám sát người lái xe qua hai cách: một camera phía trước theo dõi sự chú ý của họ và phát hiện áp lực lên vô lăng để cố gắng giữ tay họ trên đó.

Loại thứ hai thường được gọi là “tiếng cằn nhằn vô lăng” vì Tesla sẽ gửi cảnh báo cho người lái xe đặt tay lên vô lăng.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết công ty sẽ loại bỏ chức năng giám sát tài xế cảnh báo người dùng đặt tay lên vô lăng khi sử dụng FSD khi chạy hơn 16.000 km.

Ông ấy nói rằng Tesla sẽ đẩy mạnh một bản cập nhật phần mềm qua mạng vào tháng 1, nhưng ông ấy không nói chi tiết về việc triển khai.

Dòng tweet đã thu hút sự chú ý của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Việt Nam (NHTSA), cơ quan này xác nhận rằng họ đã liên hệ với Tesla về sáng kiến ​​​​mới.

NHTSA đã và đang điều tra FSD Beta của Tesla và cụ thể là khả năng giám sát sự chú ý của người lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *