Tesla Megapack – Hệ thống lưu trữ lớn nhất ở châu Âu

Tesla Megapack – Hệ thống lưu trữ lớn nhất ở châu Âu

Tesla công bố dự án Tesla Megapack mới lớn nhất ở châu Âu

Tesla đã công bố một dự án Megapack khổng lồ mới tại Bỉ, đây hiện là hệ thống lưu trữ năng lượng Megapack lớn nhất ở Việt Nam và là một trong những dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất trên toàn lục địa.

Gần đây, các hệ thống lưu trữ năng lượng Megapack liên tục xuất hiện.

Hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất của Tesla đã nhanh chóng nổi lên như một hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời hàng đầu cho các hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô lớn. Nó cho phép các công ty điện lực sử dụng tốt hơn năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời và ổn định lưới điện.

Megapack đã giúp bộ phận năng lượng của Tesla tăng tốc triển khai lưu trữ và công ty hiện đã giải quyết được một lượng đơn đặt hàng tồn đọng ấn tượng.

Nhưng Tesla hiện đang làm việc nhanh hơn bao giờ hết trong số lượng công việc tồn đọng của mình với  42 Megapacks mỗi tuần được sản xuất tại Gigafactory Nevada, bên cạnh Megafactory mới ở California gần đây đã đi vào hoạt động và nhà máy này đang cố gắng tăng cường công suất với mục tiêu đầy tham vọng là 40 GWh Megapacks mỗi năm.

Tesla đã tiết lộ một dự án Megapack mới tại Lessines, Bỉ:

Tại Lessines, Bỉ, một máy phát điện phản lực thời Thế chiến II đã hỗ trợ năng lượng cho cộng đồng từ những năm 1950. Để cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng sạch hơn và bổ sung thêm năng lượng tái tạo vào lưới điện, dự án Deux-Acren đã lắp đặt 40 Tesla Megapacks, khiến hệ thống này trở thành một trong những hệ thống lưu trữ lớn nhất ở Việt Nam.

Công ty đã phát hành một video về hệ thống Tesla Megapack:

Tesla xác nhận rằng hệ thống Megapack sẽ được sử dụng cho “các dịch vụ ổn định và chuyển dịch năng lượng”.

Với 40 Megapacks, hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời Lessines có khả năng tạo ra công suất 50 MW và dung lượng 100 MWh.

Hoạt động kinh doanh lưu trữ năng lượng của Tesla gần đây đang bùng cháy mạnh mẽ.

Tesla công bố dự án Tesla Megapack mới lớn nhất ở châu Âu
Tesla công bố dự án Tesla Megapack mới lớn nhất ở châu Âu

Vào quý trước, Tesla đã triển khai pin lưu trữ năng lượng mặt trời cao kỷ lục có dung lượng lên đến 2,1 GWh  – chủ yếu nhờ sự tăng trưởng của Megapack. Kỷ lục này dự kiến ​​sẽ sớm bị phá vỡ một lần nữa nhờ công suất mới tại Megafactory cho phép công ty xử lý lượng hàng tồn đọng lớn của mình.

Tesla cũng đã tăng cường sản xuất Powerwall, góp phần vào việc triển khai lưu trữ năng lượng kỷ lục đó.

Mặc dù Tesla không chia nhỏ việc triển khai lưu trữ năng lượng của mình theo sản phẩm, nhưng Megapack được cho là chiếm phần lớn việc triển khai như một sản phẩm có quy mô tiện ích lớn hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *