Tesla Model 3 đi được ít hơn khi trời lạnh

Tesla Model 3 đi được ít hơn khi trời lạnh

Tesla Model 3 có phù hợp cho mùa đông không?

Tesla Model 3 2021 hai động cơ
Tesla Model 3 2021 hai động cơ

Tesla Model 3 là một lựa chọn tốt trong số các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khi muốn xe đi được càng xa càng tốt. Tuy nhiên, chiếc Tesla này vẫn sẽ bị ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động khi nhiệt độ giảm xuống. Khi chủ xe Tesla Model 3 Long Range lái chúng trong mùa đông thì quãng đường xe đi được sẽ giảm khoảng 17%.

Các phiên bản Long Range và Performance của Tesla Model 3 có hệ dẫn động tất cả các bánh (AWD). Kiến trúc đó không chỉ dành cho những lần phóng nhanh với mô-men xoắn tức thì mà còn là một tính năng có lợi trong thời tiết khắc nghiệt như mưa và tuyết. Ngoài ra, ngay cả khi dung lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời bị giảm trong thời tiết lạnh, những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa như Model 3 cũng không tạo ra khí thải khi cabin của xe được sưởi ấm.

Tesla Model 3 có thể đi bao xa trong mùa đông?

Với mức giảm 17% khi lái xe ở nhiệt độ thấp, chủ xe có thể mong đợi Tesla Model 3 đi được quãng đường từ 320 đến 360 km tùy thuộc vào điều kiện và phong cách lái của chủ xe. Model 3 có mức giảm tương đương với chiếc Tesla Model S P100D và mức giảm quãng đường di chuyển khi lái trong mùa đông là 19%. Nhìn chung, xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla vẫn vượt trội so với một số xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa phổ biến khác trên thị trường.

Chẳng hạn như chiếc Ford Mustang Mach-E Premium AWD có mức giảm khoảng 30%, Nissan LEAF cực kỳ phổ biến với dung lượng 62 kWh mất khoảng 21% và Volkswagen ID.4 mất khoảng 30%.

Xe điện thậm chí có thể mất hơn 30% ở nhiệt độ đóng băng. Xe điện khi tiếp xúc môi trường ở -7 độ C có thể mất tới 41% điện năng của chúng. Điều đó hơi khó chịu đối với những hành khách phải di chuyển nhiều trên đường bằng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong điều kiện thời tiết khó khăn.

Tuy nhiên, không chỉ thời tiết lạnh mới đánh cắp năng lượng của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Một chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa như Tesla Model 3 có thể mất tới 17% ở nhiệt độ từ 35 độ C trở lên. Tuy nhiên, quãng đường di chuyển của xe ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường.

Tesla có cần lốp xe mùa đông không?

Tất cả các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa kể cả Model 3 đều có thể được hưởng lợi từ một bộ lốp phù hợp theo mùa. Khi lái xe vào mùa đông, ngay cả một chiếc Tesla AWD cũng sẽ có độ bám đường tốt hơn với bộ lốp mùa đông hoặc thậm chí là lốp có gai để đối phó với thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên, các mẫu xe sử dụng hệ truyền động AWD sẽ hoạt động tốt hơn so với RWD với cùng một loại lốp xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *