Tesla Model S bỗng dưng bốc cháy

Tesla Model S bỗng dưng bốc cháy

Mặc dù có một số ý kiến bình luận trên Twitter cho rằng nên sử dụng phương pháp chữa cháy khác, nhưng thực tế là lực lượng cứu hỏa đã dập lửa thành công bằng quy trình do chính Tesla đề xuất.

Tesla Model S bỗng dưng bốc cháy
Tesla Model S bỗng dưng bốc cháy

Theo hướng dẫn chính thức của Tesla, “nếu pin lưu trữ năng lượng mặt trời bị cháy, tiếp xúc với nhiệt độ cao, tỏa nhiệt hoặc khí, thì sử dụng một lượng lớn nước để làm mát pin. Có thể cần khoảng 3.000-8.000 gallon nước (tương đương 11.356-30.283 lít) phun thẳng vào bộ pin, để dập lửa và làm nguội đám cháy; cần luôn chuẩn bị bổ sung nước”. Tài liệu còn hướng dẫn: “Khi điều kiện an toàn cho phép, hãy nâng hoặc nghiêng xe để tiếp cận trực tiếp hơn với pin”.

Điều đáng chú ý là phần lớn các vụ cháy xe được ghi nhận tại Việt Nam liên quan đến xe động cơ đốt trong, chứ không phải xe dùng pin, theo giải thích của Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy quốc gia. Tuy nhiên, phương pháp chữa cháy xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khác xe động cơ đốt trong, và nhiệt lượng tỏa ra cực lớn nên mọi người hay mường tượng về mức độ khủng khiếp của các vụ cháy xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Trong trường hợp cháy xe Tesla Model S nói trên, may mắn là không có ai bị thương nặng và đám cháy đã bị dập tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *