Tesla Model S Plaid lần đầu tiên xuất hiện tại Xuất xứ Trung Quốc

Tesla Model S Plaid lần đầu tiên xuất hiện tại Xuất xứ Trung Quốc

Các phương tiện truyền thông Xuất xứ Trung Quốc đưa tin sau khi một blogger ô tô đã chia sẻ trên kênh channel rằng một chiếc Tesla Model S Plaid màu đỏ gần đây đã được phát hiện ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Đây là lần đầu tiên Tesla Model S hàng đầu được làm mới xuất hiện tại Xuất xứ Trung Quốc, mặc dù vẫn chưa chắc chắn đó là xe thử nghiệm của Tesla hay có thể do một công ty bên thứ ba tự nhập khẩu.

Chúng tôi đoán rằng đó là một chiếc xe thử nghiệm của Tesla và công ty sẽ bắt đầu giao hàng tại Xuất xứ Trung Quốc (và các thị trường khác), vì doanh số bán hàng ở Việt Nam đã bắt đầu hơn một năm trước (vào tháng 6 năm 2021).

Một dấu hiệu cho thấy việc ra mắt thị trường đã gần kề là Model S và Model X mới gần đây đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Xuất xứ Trung Quốc (MIIT) đưa vào danh sách xác phương tiện năng lượng mới (NEV) được miễn thuế mua xe. Đầu năm nay, việc miễn trừ đã được gia hạn đến cuối năm 2023 cho tất cả các xe plug-in .

Danh sách bao gồm hai phiên bản của cả Model S và Model X (phiên bản Long Range và Performance). Điều thú vị là cả 4 phiên bản đều được trang bị pin lưu trữ năng lượng mặt trời dung lượng 100 kWh, có tải trọng 560 kg (hiệu suất 178,6 Wh/kg).

  • Model S Long Range (MSP2LR): đi được 715 km, khối lượng là 2.089 kg
  • Model S Performance (MSP2P): đi được 672 km, khối lượng là 2.183 kg
  • Model X Long Range(MXP2LR): đi được 700 km, khối lượng là 23,73 kg
  • Model X Performance (MXP2P): đi được 664 km, khối lượng là 2.468 kg

* Quãng đường đi chuyển được kiểm tra theo chuẩn CLTC của Xuất xứ Trung Quốc

Doanh số bán của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla Model 3 / Model Y được sản xuất tại Xuất xứ Trung Quốc (MIC) đang bùng nổ, đạt kỷ lục với hơn 120.000 chiếc trong quý 3, bao gồm gần kỷ lục 77.613 chiếc vào tháng 9. Ngoài ra, Tesla đã xuất khẩu từ Xuất xứ Trung Quốc hơn 67.000 xe ô tô điện trong quý 3 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *