Tesla Model Y đánh bại kỷ lục xe bán chạy nhất ở Na Uy

Tesla Model Y đánh bại kỷ lục xe bán chạy nhất ở Na Uy

Na Uy đã là thị trường hàng đầu cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa về việc sử dụng bình quân đầu người

Vì nhiều thị trường đang đưa ra kế hoạch “cấm” ô tô chạy bằng động cơ đốt trong từ năm 2030, 2035 và thậm chí sau đó, Na Uy đang đặt mục tiêu mỗi chiếc ô tô mới trên đường sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nước này đang trên đà đạt được điều đó sớm.

64,5% tổng số ô tô bán ra ở Na Uy vào năm 2021 là xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Kết quả năm nay không có gì đáng kinh ngạc, vào năm 2022, có vẻ như quốc gia này sẽ kết thúc năm ở mức gần 80% và 90% nếu tính cả xe hybrid cắm điện.

Một phần lớn của sự tăng trưởng năm nay là nhờ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Model Y của Tesla, đang có doanh số bán đáng kinh ngạc ở Na Uy.

Tesla Model Y Long Range 2020 hai động cơ
Xe điện Tesla Model Y

Chiếc SUV điện thậm chí đã phá vỡ kỷ lục về số lượng xe bán ra nhiều nhất trong một năm tại quốc gia này. Tesla Model Y đã soán ngôi VW Beetle vào năm 1969, mẫu xe này có 16.709 chiếc được giao trong một năm.

Model Y đã đánh bại kỷ lục đó với 16.748 chiếc được bán ra từ đầu năm đến nay.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là kết thúc năm và dựa trên số lượng giao hàng trung bình mỗi ngày, có vẻ như Tesla có thể giao gần 18.000 chiếc Model Y ở Na Uy vào năm 2022.

Trong khi Volkswagen mất vương miện vào tay Tesla, nhà sản xuất ô tô này cũng xứng đáng được ghi nhận về thị phần xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa kỷ lục mà Na Uy sẽ đạt được vào năm 2022.

Xe điện VW ID.4 chỉ đứng sau Model Y tại quốc gia này trong năm nay, với hơn 11.000 chiếc được giao.

Sản phẩm xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa bán chạy thứ ba tại Na Uy là Skoda Enyaq iV, với hơn 7.000 chiếc được giao. Skoda là một hãng sản xuất ô tô của Cộng Hòa Séc thuộc tập đoàn Volkswage.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *