Tesla Model Y đứng đầu doanh số xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Ý trong tháng 11

Tesla Model Y đứng đầu doanh số xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Ý trong tháng 11

Doanh số ô tô tháng 11 tại Ý

Số liệu thống kê chính thức mới nhất về thị trường ô tô Ý đã được công bố. Doanh số bán ô tô nói chung đang tăng lên nhưng doanh số xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa chiếm không nhiều. Hơn 121.000 ô tô đã được bán vào tháng 11 tại Ý, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xe sử dụng hệ truyền động động cơ đốt trong ổn định hơn: xe xăng ở mức 26,9% và động cơ diesel ở mức 18,2% thị phần (một năm trước, chúng lần lượt đạt 26,8% và 19%). Xe hybrid đạt mức 33,6%.

Xe điện đã bán được 5.162 chiếc trong tháng 11. Sau kết quả đáng thất vọng của tháng 10, thị trường nước Ý một lần nữa chứng kiến ​​mức doanh số bán hàng ảm đạm, giảm gần 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng doanh số tháng 11 cũng là tháng cao thứ hai của năm 2022 cho đến nay sau đỉnh điểm là tháng 6 khi nhu cầu bị dồn nén trước khi các ưu đãi mới được đưa ra.

Doanh số xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa chiếm 4,2% thị phần và cách xa mức cao nhất của năm ngoái là 6,5% vào tháng 10 năm 2021 nhưng cũng nằm trong số những con số tốt nhất của năm 2022.

Xe plug-in hybrid (PHEV) có 6.698 chiếc được bán ra chiếm 5,5% thị phần, tăng trưởng gần 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự khác biệt rõ rệt so với kết quả tiêu cực của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa xác nhận xu hướng kéo dài cả năm là công nghệ lai này giữ vị trí dẫn đầu so với giải pháp thay thế khác.

Danh sách top 10 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa bán chạy nhất tháng 11 cho thấy người chiến thắng cách biệt xa so với các vị trí bên dưới

Danh sách top 10 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa bán chạy nhất tháng 11 tại Ý
Danh sách top 10 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa bán chạy nhất tháng 11 tại Ý

Với hiệu suất vượt trội, Tesla Model Y đã làm lu mờ mọi đối thủ khi vươn lên vị trí số một với 1.008 chiếc (kết quả tốt nhất của Model Y cho đến nay).

Rõ ràng việc tăng cường sản xuất tại Giga Berlin, cùng với mức giá tương đối hấp dẫn (phiên bản tiêu chuẩn có giá thấp hơn 7.500 USD so với Model 3 bản tiêu chuẩn) đang hỗ trợ sứ mệnh ngày càng khó khăn của Tesla tại thị trường Ý, điều này đặt ra câu hỏi làm thế nào để nhiều mẫu xe khác có thể được bán, nếu chúng đủ điều kiện nhận ưu đãi như hầu hết các xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khác.

Ở một khoảng cách rất xa, chiếc Smart ForTwo nhỏ bé theo sau ở vị trí thứ hai với 471 chiếc, ít hơn một nửa so với Model Y. Mẫu xe Fiat 500e khép lại bục vinh quang với 396 chiếc bán ra mờ nhạt, rất xa so với mức đỉnh cao trước đó. Tiếp theo là các mẫu nhỏ gọn hơn như chiếc Dacia Spring – vị trí thứ năm với 351 lượt bán ra – tiếp tục bỏ lỡ tiềm năng cao chưa được khai thác do hạn chế về sản xuất và sự tập trung rõ ràng của thương hiệu vào các thị trường châu Âu khác.

Mẫu xe thuộc phân khúc C là VW ID.3 và Audi Q4 e-tron cũng xuất hiện ở thứ hạng thấp hơn của bảng xếp hạng. Sự vắng mặt đáng chú ý nhất trong bảng xếp hạng là Tesla Model 3, từng là ứng cử viên nặng ký cho vị trí bục vinh quang hàng tháng, nhưng hiện đang bị kéo theo mức tăng giá 20% khiến nhu cầu giảm.

Sự sụt giảm của Model 3 chỉ có thể được giải quyết khi các nhà máy của Tesla sẽ bắt đầu sản xuất Model 3 phiên bản nâng cấp với ít thành phần hơn (và bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời được cập nhật) cùng với mức giá hấp dẫn hơn để giành lại thị phần.

Do các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mới, phân khúc cao hơn vẫn phải vật lộn để vượt qua các rào cản khó khăn của thị trường ô tô Ý (ngoại trừ Tesla Model Y), các xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mini chủ lực của Ý không thể tạo ra sự khác biệt và thay vào đó góp phần làm doanh số bán hàng suy yếu.

Thị trường Ý cực kỳ nhạy cảm với giá cả có nghĩa là chỉ những mẫu xe tốt và có giá phù hợp mới đạt được thành công và tạo ra nhu cầu bền vững, lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *