Tesla quay lại vô lăng tròn trên Model S và Model X

Tesla quay lại vô lăng tròn trên Model S và Model X

Khi Tesla trình làng Model S mới với vô lăng cánh bướm hình “ách”, họ đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Một số khách hàng lo lắng về hình dạng thực tế của vô lăng kỳ cục, trong khi những người khác lo ngại về việc thiếu lấy bấm để chọn chế độ truyền động.

Về cơ bản, chúng tôi nghĩ rằng nhà sản xuất ô tô Tesla sẽ không mạo hiểm đưa vô lăng hình ách gây tranh cãi ra thị trường mà không có đường cong lái phi tuyến tính được kích hoạt bởi hệ thống lái điện tử bằng tín hiệu lái truyền từ tay lái tới bánh xa bằng hệ thống cảm biến và dây cáp truyền tín hiệu (steer-by-wire system) – đặc biệt là khi biết rằng Tesla đang phát triển một hệ thống lái steer-by-wire.

Tuy nhiên, khi Tesla bắt đầu giao hàng Model S Plaid mới vào năm ngoái, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng bánh xe có tỷ số lái bình thường là 14,0:1 và nó tỏ ra  không thực tế ở tốc độ thấp hơn .

Thậm chí có một số tình huống lái xe mà tay lái cánh bướm không chỉ trở nên không thực dụng mà còn có khả năng gây nguy hiểm.

Ví dụ: nếu bạn mất kiểm soát lái và xe bị trượt trên một con đường băng giá, bạn sẽ khó thực hiện một số thao tác nhanh để lấy lại kiểm soát trên vô lăng có hình dáng kiểu “ách bò” hoặc “cánh bướm”.

Giám đốc điều hành Elon Musk sau đó đã xác nhận rằng Tesla thực sự đang nghiên cứu hệ thống lái tiến bộ, nhưng vẫn còn mất nhiều năm nữa .

Đối với việc không cần gạt, Tesla đã thay thế tất cả các chức năng của chúng bằng các nút bấm cảm ứng lực trên vô lăng, ngay cả đối với những nút cơ bản như đèn báo rẽ và còi. Logic của Musk là “tất cả đầu vào đều là lỗi” và chiếc xe sẽ tự động thực hiện tất cả các chức năng có trên các nút cảm ứng lực.

Tuy nhiên, giống như chức năng lái tự động của Tesla, khả năng này vẫn chưa hoàn thiện.

Musk đã gạt đi những lo ngại đó và chỉ ra rằng vô lăng hình “ách” sẽ là con đường phía trước mà vô lăng xe hơi cần hướng đến vì nó mang lại “tầm nhìn tốt hơn”.

Vào tháng 2 năm 2022, chúng ta bắt đầu thấy Tesla có vẻ sẽ cung cấp tùy chọn vô lăng hình tròn nhưng cuối cùng, trong suốt cả năm, vẫn không có gì được cung cấp cho người mua xe.

Giờ đây, cuối cùng, Tesla đã cập nhật trực tuyến thêm một cấu hình vô lăng cho Model S và Model X.

Tesla thêm tùy chọn vô lăng tròn cho Model S và X
Tesla thêm tùy chọn vô lăng tròn cho Model S và X

Tùy chọn không làm tăng giá xe và dường như nó không ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *