Tesla sẽ giảm 50% chi phí sản xuất trong 5 năm tới

Tesla sẽ giảm 50% chi phí sản xuất trong 5 năm tới

Bài thuyết trình của Tesla vào ngày Nhà đầu tư năm 2023 đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều. Các khán giả mong đợi thêm thông tin chi tiết về các dự án đang triển khai của Tesla như  xe bán tải điện Cybertruck và các phương tiện thế hệ tiếp theo của công ty.

Thông thường, các bài thuyết trình của Tesla mang tính giải trí nhưng trong ngày Nhà đầu tư năm 2023 công ty đã quyết định nghiêm túc hơn và làm sáng tỏ hướng đi của mình. Mặc dù các chi tiết cụ thể về Cybertruck và các phương tiện thế hệ tiếp theo còn ít nhưng bài thuyết trình đã gợi ý về giai đoạn tiếp theo của Tesla với tư cách là nhà sản xuất ô tô và hơn thế nữa.

Tesla sẽ giảm 50% chi phí sản xuất trong 5 năm tới
Tesla sẽ giảm 50% chi phí sản xuất trong 5 năm tới

Trong một báo cáo, ARK Invest lưu ý rằng Tesla đã trình bày tất cả các bước họ sẽ thực hiện khi sản xuất các xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong tương lai. ARK lưu ý rằng có bốn bước sẽ ảnh hưởng đến chi phí sản xuất trong tương lai và ảnh hưởng đến giá xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Tesla trong tương lai. Bốn bước được liệt kê bên dưới:

  • Tesla có kế hoạch sản xuất 100% bộ điều khiển (controllers) trong xe thế hệ tiếp theo
  • Tesla có kế hoạch chuyển sang cấu trúc pin lưu trữ năng lượng mặt trời 48 volt (?) (nguyên văn theo Teslarati: “Tesla plans to switch to 48-volt battery architecture”)
  • Xe Tesla thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng bộ điều khiển kết nối ethernet cục bộ.
  • Tesla sẽ chuyển sang quy trình lắp ráp song song.

ARK Invest tin rằng việc chuyển sang cấu trúc pin lưu trữ năng lượng mặt trời 48 volt sẽ giảm tổn thất điện năng xuống 16 lần. Trong khi sử dụng bộ điều khiển kết nối ethernet cục bộ sẽ làm giảm độ phức tạp của dây tín hiệu.

“Những thay đổi về kiến ​​trúc điện này sẽ cắt giảm chi phí và giúp Tesla có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với chuỗi cung ứng của mình ở cấp độ linh kiện. Họ cũng sẽ cho phép Tesla chuyển đổi quá trình sản xuất của mình sang quy trình lắp ráp song song, cắt giảm quy trình dư thừa trong sản xuất và thời gian lãng phí lần lượt là 40% và 30%”, ARK Invest đưa tin.

Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn của Tesla đã giải thích cách mỗi nhóm làm việc ở Tesla, từ chuỗi cung ứng đến sản xuất, góp phần giảm chi phí sản xuất thông qua những cải tiến của họ.

Kirkhorn cho biết: “…khi chúng tôi tìm thấy cách làm việc hiệu quả hơn, chúng tôi làm việc với các nhà cung cấp của mình để làm điều tương tự và điều đó dẫn đến việc giảm chi phí nguyên vật liệu, giúp giá xe rẻ đi và khách hàng dễ mua sản phẩm của chúng tôi hơn”.

Ông lưu ý rằng Tesla đã giảm 50% chi phí sản xuất xe khi chuyển từ nền tảng được sử dụng chế tạo xe sang Model S và Model X sang nền tảng bình dân hơn cho xe phổ thông Model 3 và Model Y. Tesla đặt mục tiêu giảm thêm 50% chi phí cho các mẫu xe thế hệ tiếp theo của mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *