Tesla Semi đang trên đường đến Canada?

Tesla Semi đang trên đường đến Canada?

Giờ đây, chiếc xe tải điện này đã có mặt ở Việt Nam và có thể sớm mở rộng sang thị trường Canada. Có vẻ như nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khổng lồ Tesla đang lên kế hoạch để đưa chiếc xe tải hạng nặng của mình đến một quốc gia Bắc Việt Nam khác.

Tesla Semi có thể sớm xuất hiện ở Canada

Theo báo cáo mới nhất của trang web Inside EVs, nhà sản xuất ô tô điện thuộc sở hữu của Elon Musk có thể sẽ mang chiếc xe tải Semi của mình đến Canada.

Mặc dù Tesla vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng họ đã đưa ra các đề xuất nhằm hướng đến việc mở rộng thị trường.

Xe tải điện Tesla Semi
Xe tải điện Tesla Semi

Theo Inside EVs, Tesla đã kịp thời đệ trình đề xuất của mình cho ngân sách liên bang của quốc gia Canada cho năm 2023. Nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này dường như đang khuyến khích xây dựng cơ sở hạ tầng tốt hơn để thúc đẩy doanh số bán ô tô điện tại quốc gia này.

Bức thư chính thức của công ty thuộc sở hữu của Musk gửi tới Bộ trưởng Bộ Tài chính Canada và Phó Thủ tướng, bà Chrystia Freeland đã nói về sự xuất hiện của Tesla Semi.

Điều đáng chú ý là bức thư không nói rõ rằng chiếc xe tải điện này đang trên đường đến Canada. Tuy nhiên, nó gợi ý rằng nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đang chuẩn bị cho điều đó.

Nội dung bức thư tập trung chính vào cơ sở hạ tầng trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Canada và cũng đề cập đến việc điện khí hóa “các đội vận tải hạng trung và hạng nặng” trong đề xuất của mình.

Bức thư cho biết rằng: “Để hỗ trợ bền vững nhu cầu ngày càng tăng đối với các đội vận tải hạng trung và hạng nặng được điện khí hóa, cơ sở hạ tầng trạm sạc phải có sẵn để hỗ trợ các tuyến vận chuyển đường dài và ngắn từ bờ biển này sang bờ biển khác”.

Nhà sản xuất ô tô khổng lồ Tesla nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ của chính phủ là cần thiết để thúc đẩy hơn nữa nhu cầu đối với xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa như Tesla Semi. Khi cơ sở hạ tầng đã được giải quyết, xe tải điện Semi có khả năng sẽ xuất hiện tại Canada.

Đợt giao xe tải điện Tesla Semi đầu tiên

Pepsi Co đã nhận được lô xe tải điện Semi đầu tiên mà công ty đã đặt hàng từ năm 2017
Pepsi Co đã nhận được lô xe tải điện Semi đầu tiên mà công ty đã đặt hàng từ năm 2017

Theo Reuters, chiếc xe tải hạng nặng đầu tiên của Tesla đã bắt đầu được giao hàng tại Việt Nam.

Gã khổng lồ nước giải khát và đồ ăn nhẹ, Pepsi Co, đã nhận được lô xe tải điện Semi đầu tiên mà công ty đã đặt hàng từ năm 2017.

Giám đốc điều hành của Tesla nói rằng Semi vượt trội so với những chiếc xe tải chạy bằng động cơ đốt trong và giúp giảm lượng khí thải trên đường cao tốc.

Giờ đây, đã 5 năm kể từ khi ông chủ Tesla công bố chiếc xe tải của mình thì nó đã bắt đầu được giao hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *