Tesla tạm dừng sản xuất tại Giga Thượng Hải

Tesla tạm dừng sản xuất tại Giga Thượng Hải

Hiện Tesla chưa có phản hồi chính thức nào về lý do họ tạm ngừng sản xuất. Theo Reuters, việc nhà máy đóng cửa vào dịp nghỉ lễ cuối năm không phải là một thông lệ đã được thiết lập và điều này đã không xảy ra cách đây một năm.

Tesla tạm dừng sản xuất tại Giga Thượng Hải
Tesla tạm dừng sản xuất tại Giga Thượng Hải

Hai lý do có thể đã được đề cập. Đầu tiên là các vấn đề liên quan đến COVID:

Việc tạm dừng sản xuất diễn ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm đang gia tăng sau khi Xuất xứ Trung Quốc nới lỏng chính sách không có COVID vào đầu tháng này.

Một trong những người cho biết công nhân tại Tesla và các nhà cung cấp của nó cũng bị ốm do làn sóng này, đặt ra những thách thức đối với hoạt động trong tuần qua.

Thứ hai, mà chúng tôi cho là rất quan trọng, đó là nhu cầu về xe Tesla ở Xuất xứ Trung Quốc có thể không đủ cao để phù hợp với năng lực sản xuất được nâng cấp của nhà máy.

Reuters đặc biệt nói rằng mức tồn kho đã tăng lên và trước đây chúng tôi đã báo cáo về việc giảm giá, các ưu đãi liên quan đến bảo hiểm và giảm giá mới cũng như thời gian giao hàng rất ngắn cho các đơn đặt hàng mới của Tesla Model 3 và Tesla Model Y sản xuất tại Xuất xứ Trung Quốc (MIC).

Khoản trợ cấp 11.088 CNY (gần 1.600 đô la) cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại Xuất xứ Trung Quốc sẽ kết thúc vào cuối năm.

Tuy nhiên, không có gì thảm khốc phải lo lắng, mà là những điều chỉnh tích cực. Tình hình thị trường rất năng động và năm 2022 khá khó khăn vì nhiều lý do – từ COVID (Xuất xứ Trung Quốc), các vấn đề về nguồn cung chip, các vấn đề kinh tế, v.v.

Bất chấp tất cả những điều đó, Tesla Giga Thượng Hải đã sản xuất được hơn 700.000 ô tô điện – nhiều hơn ít nhất 50% so với một năm trước. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng sau đợt nâng cấp được tiến hành vào mùa hè năm ngoái, nhà máy có thể sản xuất hết công suất hơn 1 triệu ô tô điện. Đó là nhà máy sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *