Tesla tăng gấp đôi mức giảm giá lên 7.500 USD tại Việt Nam

Tesla tăng gấp đôi mức giảm giá lên 7.500 USD tại Việt Nam

Theo Tesla, những chiếc xe Model 3 và Model Y được giao trước cuối năm nay sẽ nhận được mức giảm giá lên đến 7.500 USD kèm theo ưu đãi được sạc miễn phí tại các trạm sạc Supercharger cho 10.000 dặm (tương đương 16.100 km).

Mức giảm này tăng gấp đôi so với mức 3.750 đô la Việt Nam mà Tesla đã hỗ trợ cho các xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Model 3 và Model Y được giao trước cuối năm. Động thái này diễn ra trong bối cảnh lo ngại nhà sản xuất ô tô này đang phải đối mặt với nhu cầu ngày càng giảm khi các ưu đãi về thuế xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa xuất hiện và nền kinh tế chậm lại.

Xe điện Tesla Model 3
Xe điện Tesla Model 3

Đợt giảm giá mới nhất cũng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bộ Tài chính Việt Nam trì hoãn các hạn chế đối với các ưu đãi xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cho đến tháng 3 năm 2023, điều đó có nghĩa là Tesla và các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khác do Việt Nam sản xuất có khả năng đủ điều kiện nhận đủ khoản tín dụng 7.500 đô la Việt Nam tạm thời bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Reuters báo cáo rằng nhiều khách hàng đã hủy đơn đặt hàng và ngừng mua hàng cho đến khi các khoản tín dụng mới có hiệu lực vào tháng giêng năm sau. Để đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế mới, người mua cần nhận xe từ ngày 1 tháng 1.

Điều này rõ ràng đã ảnh hưởng đến nhu cầu của Tesla và cũng góp phần làm tăng số lượng hủy đơn hàng vì công ty không cho phép người mua hẹn lại thời gian giao hàng để nhận hàng vào tháng giêng năm sau. Tesla cũng đang cung cấp mức giảm giá 5.000 đô la Việt Nam tại Canada cho các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Model 3 và Model Y được giao trước cuối năm nay, đồng thời giảm giá 6.000 nhân dân tệ (tương đương 860 đô la Việt Nam) cho một số mẫu xe ở Xuất xứ Trung Quốc cho đến cuối năm 2022.

CEO Elon Musk trước đây đã nói rằng Tesla sẽ không giảm giá, đây là điều hiếm thấy đối với nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, họ đã liên tục tăng giá trong vài năm qua, đổ lỗi cho sự gián đoạn chuỗi cung ứng và lạm phát. Bây giờ, có vẻ như nhà sản xuất ô tô đang cố gắng tăng cường giao hàng khi năm sắp kết thúc.

Vào tháng 10 năm nay, Tesla cho biết họ sẽ không đạt được mục tiêu giao xe trong năm nay, nhưng đã hạ thấp những lo ngại về nhu cầu sau khi doanh thu của họ không đạt được ước tính của Việt Nam. Một số nhà phân tích tin rằng đợt giảm giá gần đây nhất không gửi đúng thông điệp tới thị trường, không làm tăng niềm tin cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *