Tesla tiếp tục hạ giá xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa để kích cầu tại Việt Nam

Tesla tiếp tục hạ giá xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa để kích cầu tại Việt Nam

Theo trang web của công ty, Tesla Model S hiện có giá khởi điểm 89.990 USD giảm khoảng 5% so với giá trước đó. Trong khi đó, Model X có giá khởi điểm 99.990 USD giảm 9%.

Đối với các phiên bản “Plaid” cao cấp của Model S và Model X, người mua xe hiện có thể phải trả 109.990 USD. Đó là mức giảm 4% đối với Model S Plaid và 8% đối với Model X Plaid.

Cổ phiếu Tesla đã giảm chưa đến 1% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai.

Tesla tiếp tục hạ giá xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa để kích cầu tại Việt Nam
Tesla tiếp tục hạ giá xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa để kích cầu tại Việt Nam

Đợt giảm giá lần này theo sau một loạt giảm giá mạnh từ công ty trong những tháng gần đây. Vào tháng 1, Tesla đã giảm tới 20% giá xe mới của mình, khiến những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Tesla có giá rẻ hơn và có khả năng đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế liên bang ở Việt Nam.

Đợt giảm giá gần đây nhất có thể không liên quan đến các khoản tín dụng thuế EV được đưa ra trong Đạo luật giảm lạm phát của Tổng thống Joe Biden, vì giá sau khi giảm của Model S/X vẫn ở trên ngưỡng 55.000 đô la Việt Nam.

Tốc độ và tần suất điều chỉnh giá của Tesla vượt xa những gì mà các nhà sản xuất ô tô lâu đời khác đã cố gắng thực hiện trong ngành, nơi giá cơ bản của một chiếc xe trong kho vẫn được gọi là “giá bán lẻ – sticker price”.

Những chiếc Tesla Model X Plaid đầu tiên được giao ở Đức
Xe điện Tesla Model X Plaid

Cuộc chiến giá xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Điều này đã gây ra một cuộc chiến giá cả giữa các nhà sản xuất ô tô cạnh tranh để giảm giá nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng. Sau đợt giảm giá tháng 1 của Tesla, Ford giảm giá chiếc crossover Mustang Mach-E của mình.

Gần đây, Musk đã chuyển trọng tâm của Tesla sang việc giảm giá để thúc đẩy nhu cầu đối với các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình.

Trong cuộc họp nội bộ quý IV của công ty vào tháng 1, ông cho biết Tesla đang nhận thấy các đơn đặt hàng tăng gần gấp đôi tốc độ sản xuất. “Những thay đổi về giá này thực sự tạo ra sự khác biệt đối với người tiêu dùng bình thường,” Musk cho biết vào thời điểm đó.

Chạy đua vũ trang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Dan Ives, giám đốc điều hành bộ phận chứng khoán tại Wedbush Securities, nói với CNBC qua email:

Việc giảm giá mà Tesla đã thực hiện trên toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu tăng 30% vì đợt giảm giá mới nhất này là một bước đi thông minh khác.

Đây là một cuộc chạy đua vũ trang EV đang diễn ra và Tesla có lợi nhuận để giảm giá mà vẫn vượt xa các nhà sản xuất ô tô khác. Trong tình trạng kinh tế nhiều mây mù mịt này, Tesla cần phải cắt giảm chi phí hỗ trợ và giảm giá và Phố Wall sẽ thích điều này.

Để giảm giá theo những tỷ lệ đó, Tesla sẽ cần kết hợp chúng với việc giảm chi phí sản xuất. Đó là mục tiêu mà công ty đã nỗ lực hết sức để đạt được, với những nỗ lực cắt giảm một số chi tiêu nhất định trong chuỗi cung ứng đang được tiến hành.

Tuần trước, một giám đốc điều hành của Tesla cho biết công ty đang phát triển một động cơ EV có thể được sản xuất mà không cần kim loại đất hiếm – vốn rất quan trọng đối với động cơ được sử dụng trong xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa – với lý do cần phải giảm chi phí và rủi ro môi trường đi kèm với việc khai thác các khoáng sản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *