Tesla tiết lộ kế hoạch cải tiến sản xuất và cắt giảm chi phí

Tesla tiết lộ kế hoạch cải tiến sản xuất và cắt giảm chi phí

Công ty sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Việt Nam đã phác thảo Kế hoạch tổng thể tại sự kiện Ngày đầu tư hàng năm, được tổ chức tại Giga Texas.

Bài thuyết trình do ông chủ công ty Elon Musk và đội ngũ quản lý cấp cao của Tesla phụ trách. Musk và các giám đốc điều hành khác của Tesla phác thảo ý tưởng của họ về cách chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu sang năng lượng bền vững, việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng như thế nào và thậm chí cả những việc mà robot có thể đảm nhiệm, theo quan điểm của Musk, cuối cùng robot sẽ đông hơn con người.

Tesla tiết lộ kế hoạch cải tiến sản xuất và cắt giảm chi phí
Tesla tiết lộ kế hoạch cải tiến sản xuất và cắt giảm chi phí

Trước sự kiện Ngày đầu tư, đã có rất nhiều suy đoán rằng công ty sẽ phác thảo một số loại ô tô mới như chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa giá rẻ đã được tranh luận từ lâu, sẽ nhỏ hơn Tesla Model 3 và là đối thủ của Volkswagen ID.3.

Reuters cũng đã báo cáo kế hoạch cho những thay đổi của Model 3 và Model Y. Nhưng trong khi bài thuyết trình đã đưa ra nhiều tham chiếu đến nền tảng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thế hệ tiếp theo của công ty – bao gồm một hình ảnh gợi ý rằng ít nhất hai mẫu xe mới sẽ xuất hiện trong những năm tới. Hai hình ảnh có lẽ gợi ý về một chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa nhỏ và một chiếc xe van điện.

Tesla đã phác thảo những thay đổi đối với quy trình sản xuất và cải tiến kỹ thuật mà hãng cho biết sẽ tạo nền tảng cho các xe thế hệ tiếp theo của mình, với giám đốc kỹ thuật Laws Moravy nói rằng mẫu xe này “sẽ không phải là Model Y”.

Công ty đã nói rằng các thiết bị mới sẽ học hỏi từ các quy trình sản xuất được phát triển cho Tesla Cybertruck đã được chờ đợi từ lâu – mà hãng cho biết chắc chắn sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm nay – điều này sẽ cho phép các nhà máy nhỏ hơn đáng kể và tiết kiệm chi phí lên tới 50 đô la Việt Nam.

Điều đó sẽ xảy ra bằng cách giảm thiểu số lượng công việc được thực hiện trên ô tô ở từng giai đoạn của quy trình sản xuất, chẳng hạn như gắn ghế trực tiếp vào bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời dưới sàn trước khi nâng nó lên thành thân vỏ đã được sơn theo từng phần. Các ông chủ của công ty thừa nhận một số bài học đến từ “địa ngục sản xuất” đã trải qua khi Model 3 được ra mắt.

Việc nâng cấp công nghệ động cơ và pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Tesla cũng sẽ làm giảm đáng kể lượng silicon carbide được sử dụng để sản xuất chúng, đồng nghĩa với việc ô tô trong tương lai có thể sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào của pin. Trong khi đó, hệ thống truyền động trong tương lai sẽ được làm lại để tránh sử dụng bất kỳ kim loại đất hiếm nào và sẽ rẻ hơn khoảng 992 USD cho mỗi chiếc xe.

Rất nhiều sự quan tâm sau đó, ngay cả khi không có mẫu xe mới nào được tiết lộ. Tong những năm gần đây, Tesla đã bị chỉ trích vì công bố mẫu xe mới và sau đó liên tục trì hoãn việc đưa chúng vào sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *