Tesla trở thành hãng xe khổng lồ như BMW vào năm 2023

Tesla trở thành hãng xe khổng lồ như BMW vào năm 2023

Tesla sẽ soán ngôi BMW và Mercedes trở thành nhà sản xuất ô tô cao cấp lớn nhất thế giới

Tesla đang tiếp tục phát triển với tốc độ đáng kể và nhà sản xuất ô tô này hiện đang đặt mục tiêu trở thành thương hiệu cao cấp số một thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ truất ngôi BMW, và với việc hãng xe xứ Bavaria bán được 2,5 triệu xe vào năm ngoái, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với Tesla. Tuy nhiên, hai Gigafactories mới của Tesla: Giga Texas và Giga Berlin, sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch vượt qua BMW và Mercedes vào năm 2023.

Theo Reuters, Tesla tin rằng họ sẽ sản xuất 495.000 chiếc Model 3 và Model Y trong quý 4 năm 2022. Trong khi đó, trong quý 3 Tesla đã giao được 343.830 xe. Các nhà phân tích kỳ vọng Tesla sẽ cung cấp ra thị trường tổng cộng khoảng 1,4 triệu xe vào năm 2022. Với sự gia tăng mạnh mẽ sản lượng xe giao được vào cuối năm nay khi Giga Berlin và Giga Texas tiến gần hơn đến công suất hoạt động.

Ngoại thất sang trọng của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla Model 3
Ngoại thất sang trọng của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla Model 3

Việc nâng cấp, mở rộng hai nhà máy Giga Shanghai và Fremont của Tesla cũng sẽ đảm bảo tăng trưởng doanh số liên tục, bất chấp các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra trong toàn ngành ô tô.

Nhiều nhà phân tích tin rằng Tesla sẽ cung cấp 2 triệu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong năm tới. Vào thời điểm đó, Tesla sẽ thực sự đe dọa cả Mercedes và BMW, những hãng xe đã bán lần lượt 2,1 triệu và 2,5 triệu xe trong năm ngoái. Nếu Tesla có thể làm lu mờ các hãng xe đó, họ sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô cao cấp lớn nhất thế giới.

Đó sẽ là một thành tích cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là khi hơn 90% doanh số của Tesla chỉ đến từ Model 3 và Model Y. Và các nhà phân tích thường đánh giá thấp năng lực sản xuất của Tesla, việc đạt doanh số 2,5-3 triệu chiếc trong năm tới cũng không không phải là một con số đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *