Tesla và BYD đạt doanh số kỷ lục tại Thái Lan

Tesla và BYD đạt doanh số kỷ lục tại Thái Lan

Theo đó, thông tin mới đây cho thấy mẫu BYD Atto 3 đã nhận được hơn 10.000 đơn đặt hàng chỉ trong vòng 1 tháng ra mắt tại Thái Lan, mẫu crossover thuần điện này có giá bán từ 1,099 triệu baht (khoảng 740 triệu đồng) tại thị trường này.

BYD ra mắt phiên bản tầm xa của BYD Atto 3 tại Thái Lan
BYD ra mắt phiên bản tầm xa của BYD Atto 3 tại Thái Lan

Mặt khác, Tesla cũng thành công không kém khi được cho đã nhận được hơn 5.000 đơn đặt hàng chỉ vài ngày sau khi ra mắt chính thức, với 2 mẫu Model 3 và Model Y, phiên bản thấp nhất có giá khoảng 1,7 triệu baht (khoảng 1,165 tỷ đồng).

Tesla Model 3 (phải) và Model Y được giới thiệu trong lễ ra mắt tại Thái Lan
Tesla Model 3 (phải) và Model Y được giới thiệu trong lễ ra mắt tại Thái Lan

Những con số trên cho thấy người dân Thái Lan rất hoan nghênh các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại thị trường này nhờ mức giá bán hợp lý. Trước đó, thậm chí các khách hàng tai đây đã nhập khẩu Tesla không chính hãng về sử dụng.

Tháng trước, BYD đã sản xuất lượng xe thuần điện kỷ lục lên tới 230.129 chiếc, tăng 91.829 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, doanh số xe NEV (gồm các loại xe Hybrid và thuần điện) của BYD cũng dẫn đầu thị trường Xuất xứ Trung Quốc. Tesla cũng đang tăng cường sự hiện diện tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Thái Lan…

Hiện tại, toàn thế giới đang có tới gần 20 triệu chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lưu thông trên đường nhưng vẫn chủ yếu ở các thị trường phát triển. Phải mất tới 12 năm kể từ khi Nissan Leaf và Tesla Model S ra mắt, thị trường ô tô điện mới đạt đến con số trên, nhưng khi quá trình điện khí hóa trở nên mạnh mẽ cùng sự xuất hiện của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), những đất nước đang phát triển mới là đích đến của các nhà sản xuất.

Nguồn: VnMedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *