Tesla Xuất xứ Trung Quốc có Đại diện pháp lý mới: Tom Zhu rời đi để được thăng chức?

Tesla Xuất xứ Trung Quốc có Đại diện pháp lý mới: Tom Zhu rời đi để được thăng chức?

Cách đây không lâu đã có tin đồn rằng Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, có thể đang xem xét bổ nhiệm Tom Zhu làm Giám đốc điều hành toàn cầu của nhà sản xuất ô tô này. Các báo cáo khác cho rằng Zhu có thể không phù hợp với vị trí cụ thể đó, nhưng chắc chắn có thể ông đang được công ty xem xét một số hình thức thăng chức lớn cho ông.

Zhu rất được kính trọng ở Xuất xứ Trung Quốc và tại Tesla nói chung. Ông vừa mới đưa một nhóm nhân viên đến Việt Nam để giúp thúc đẩy sản xuất tại Giga Texas và nhà máy Fremont ở California. Tại thời điểm này, Zhu vẫn là chủ tịch tại Tesla Thượng Hải, nhưng Wang Hao, tổng giám đốc Tesla Xuất xứ Trung Quốc, đã đảm nhận vai trò pháp lý.

Thông tin đầu tiên được báo cáo bởi Qichacha, một trang cơ sở dữ liệu trực tuyến của các công ty và tổ chức ở Xuất xứ Trung Quốc. Các tweet dưới đây làm sáng tỏ thêm về tình hình:

Zhu đã làm việc cho Tesla từ năm 2014 và thăng tiến nhiều lần. Giống như Musk, ông thường xuất hiện trước công chúng, ông dành thời gian ở nhà máy với công nhân và anh ấy không có một văn phòng hay bàn làm việc sang trọng. Zhu cũng được biết là đã dành thời gian “sống” tại nhà máy, điều này được cho là xảy ra trong bối cảnh phong tỏa do COVID-19.

Kể từ đó Zhu đã đến Việt Nam để hỗ trợ quá trình tăng tốc sản xuất tại Giga Texas của Tesla. Một số báo cáo cho thấy cuối cùng ông sẽ đứng đầu nhóm phụ trách sản xuất xe bán tải Tesla Cybertruck. Nhóm của anh ấy từ Xuất xứ Trung Quốc đang giúp tối ưu hóa hoạt động tại nhà máy Fremont, vốn là nhà máy đầu tiên của Tesla.

Tại thời điểm này, không có cách nào để biết chính xác Tom Zhu sẽ kết thúc vị trí của mình ở đâu, nhưng càng ngày càng rõ ràng rằng ông có thể đang cân nhắc rời Xuất xứ Trung Quốc và chuyển sang vai trò toàn cầu tại Tesla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *