Thủ tục lắp trạm sạc ở chung cư làm khó người dùng ở Úc

Thủ tục lắp trạm sạc ở chung cư làm khó người dùng ở Úc

Anh nói:

Tôi đã đặt hàng vào tháng 12 năm ngoái và phải đến tháng 3 mới nhận được hàng.

Nhưng, anh ấy sớm nhận ra rằng việc lắp đặt bộ sạc tại căn hộ của mình sẽ là thách thức lớn hơn cả.

Trước khi Wright đặt hàng chiếc Tesla mới của mình, anh đã bắt đầu nói chuyện với công ty quản lý căn hộ mà anh sở hữu về việc lắp đặt bộ sạc trong bãi đậu xe dưới tầng hầm vì không có bộ sạc EV ở nhà, anh ấy sẽ phải dựa vào một trạm sạc công cộng cách đó vài km và đợi ở đó trong khi xe được sạc.

Anh nói:

Sống trong một căn hộ chung cư, tôi không có gara riêng để lắp bộ sạc tại nhà, vì vậy, tôi đang cân nhắc xem liệu tôi có cần phải đi đến trạm sạc công cộng hay không, có thể mỗi tuần một lần, trạm sạc công cộng có ở gần tôi hay không, giá điện sạc xe ở đấy có đắt không? Việc đợi để sạc có thuận tiện không nếu tôi cần sạc trong 40 phút.

Wright đã đề xuất một vài lựa chọn khác nhau đến Ban quản lý chung cư như cắm sạc ô tô vào ổ cắm điện trong bãi đậu xe và trả tiền cho việc sử dụng điện của tòa nhà nhưng không có giải pháp đơn giản nào mà họ đồng ý.

Tốn thời gian đến vài tháng và tốn tiền đến 5.000 USD cùng rất nhiều thủ tục quan liêu phiền hà, cuối cùng Wright đã đạt được một thỏa thuận với Ban quản lý chung cư để chạy một dây cáp điện từ căn hộ của anh xuống chỗ đỗ xe của anh dưới tầng hầm.

Thủ tục lắp trạm sạc ở chung cư làm khó người dùng ở Úc
Sam Wright đã dành nhiều tháng đàm phán với Ban quản lý chung cư để lắp đặt bộ sạc EV

Tuy nhiên, vì dây cáp điện chạy dọc theo tài sản chung của tòa nhà giữa căn hộ của anh ấy và bãi đậu xe, anh buộc phải ký hợp đồng thuê 99 năm đối với không gian bị cáp chiếm dụng, anh phải soạn thảo các văn bản pháp lý và có tất 50 căn hộ trong tòa nhà bỏ phiếu ủng hộ phản đối anh trước khi bộ sạc của anh có thể được cài đặt.

Wright nói:

Có một vài lần tôi nghĩ rằng mình nên đầu hàng và bỏ cuộc.

Tuy nhiên, anh rất vui vì mình đã kiên trì cho đến thành công và anh cũng hy vọng có thể phát triển một quy trình phê duyệt hợp lý hóa cho những người sống trong căn hộ hoặc nhà phố không có ga ra để họ có thể sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại nhà.

Anh nói:

Nếu bạn phải trải qua toàn bộ quá trình soạn thảo hợp đồng cho thuê và sau đó đưa nó ra biểu quyết, bạn biết đấy, người tiếp theo trong tòa nhà này sẽ phải làm chính xác điều tương tự, mặc dù tôi đã làm rồi. Điều đó khá khó khăn.

Vì vậy tôi nghĩ sẽ thực sự hữu ích nếu có một số loại quy định pháp luật hoặc điều gì đó tương tự cho phép bạn dễ dàng vượt qua quy trình dành cho việc sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Sự tiêu thụ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Úc bị tụt lại phía sau

Trường hợp của Wright không phải là hiếm và Behyad Jafari từ Hội đồng Xe điện Úc cho biết nó minh họa một vấn đề lớn hơn mà chủ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa phải đối mặt khi các hệ thống và quy trình trên toàn xã hội đang phải vật lộn để theo kịp tốc độ thay đổi công nghệ.

Ông nói:

Việc sạc điện trong các tòa nhà chung cư là một ví dụ điển hình về mức độ phức tạp mà chúng tôi gặp phải trong quá trình chuyển đổi sang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Úc, nơi mà ở khá nhiều bang các giải pháp kỹ thuật, giải pháp tài chính, giải pháp pháp lý cũng đều chưa hoàn thiện để cho phép mọi người có thể lắp đặt những bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Behyad Jafari là Giám đốc điều hành của Hội đồng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Úc
Behyad Jafari là Giám đốc điều hành của Hội đồng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Úc

Hội đồng đang hy vọng sẽ thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu lắp trạm sạc và việc cấp phép lắp đặt thông qua việc vận động chính sách của mình và ông đang thúc đẩy các thay đổi chính sách để đẩy mạnh việc sử dụng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Úc, điều mà ông nói là “chậm hơn một thập kỷ so với các quốc gia phát triển tương đương”.

Tại Úc, 3% số ô tô mới bán ra là xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa so với mức trung bình toàn cầu là 8%.

Ông nói:

Chúng tôi không còn cố gắng thuyết phục người Úc hào hứng với xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa nữa – bởi vì họ đang rất phấn khích. Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục các công ty toàn cầu bán những chiếc xe đó và cung cấp chúng cho người Úc.

Tỷ lệ sử dụng ô tô điện của Úc thuộc hàng thấp nhất trong các nước phát triển
Tỷ lệ sử dụng ô tô điện của Úc thuộc hàng thấp nhất trong các nước phát triển

Jafari đang kêu gọi xây dựng một chiến lược chính sách quốc gia về xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa để tăng cường sử dụng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và hỗ trợ những người đã sở hữu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa bằng cách tài trợ cho cơ sở hạ tầng sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Chính phủ cho biết họ ủng hộ các sáng kiến ​​này và đang xây dựng chiến lược xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa quốc gia.

Chính phủ gần đây đã thông qua một đợt giảm thuế trong tháng này được soạn thảo để làm cho ô tô điện có giá cả phải chăng hơn.

Phe đối lập đã bỏ phiếu chống lại đạo luật này. Cuối cùng đạo luật đã được thông qua với sự ủng hộ của những người như thượng nghị sĩ độc lập David Pocock.

Chính sách lớn tiếp theo trong chương trình nghị sự là các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu — đây là các quy tắc được thiết kế để khuyến khích các nhà sản xuất ô tô bán nhiều xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hơn ở Úc.

Thượng nghị sĩ độc lập David Pocock nói:

Chúng ta phải có các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu đẳng cấp thế giới. Chỉ có hai quốc gia trong OECD không có chúng – Úc và Nga, điều mà tôi nghĩ là đã nói lên rất nhiều điều.

Nhóm công nghiệp đại diện cho các nhà sản xuất ô tô – Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang Úc cũng ủng hộ việc đưa ra các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu nhưng họ cho biết việc sử dụng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Úc hiện đang bị cản trở bởi như tình trạng thiếu pin lưu trữ năng lượng mặt trời toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *