Tom Zhu – giám đốc điều hành cao cấp nhất của Tesla sau Elon Musk

Tom Zhu – giám đốc điều hành cao cấp nhất của Tesla sau Elon Musk

Tháng trước, có nguồn tin đã đưa tin về tin đồn rằng ông Zhu sẽ thay thế Musk làm CEO của Tesla.

Chúng tôi đã nghi ngờ về nguồn tin vì nó đến từ một cửa hàng Xuất xứ Trung Quốc vừa bị kết tội lan truyền tin giả về Tesla ở Xuất xứ Trung Quốc và được yêu cầu bồi thường danh dự cho công ty.

Nhiều hãng tin uy tín cho biết ông Zhu sẽ là có vai trò lớn hơn tại Tesla, mặc dù không nhất thiết phải là CEO.

Trong vài tuần qua, cũng có thông tin cho rằng anh ấy đã từ chức đại diện chính thức của tập đoàn Tesla tại Xuất xứ Trung Quốc và được cho là đang được chuẩn bị cho một vai trò lớn hơn ở Việt Nam.

Tom Zhu phát biểu tại buổi lễ giao xe Tesla Model 3 do Xuất xứ Trung Quốc sản xuất tại Giga Shanghai
Tom Zhu phát biểu tại buổi lễ giao xe Tesla Model 3 do Xuất xứ Trung Quốc sản xuất tại Giga Shanghai

Giờ đây, Tom Zhu đã bắt đầu đảm nhận một vị trí cao hơn ở Việt Nam – ông sẽ chịu trách nhiệm mọi hoạt động về bán hàng, giao hàng và dịch vụ hậu mãi ở Bắc Việt Nam.

Về mặt chính thức, chức danh chính thức của ông Zhu vẫn là phó chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á/Thái Bình Dương, hiện tại ông hiện đã được thêm vào sơ đồ tổ chức bán hàng, dịch vụ và giao hàng ở Bắc Việt Nam.

Zhu là một ngôi sao đang lên trong Tesla. Ban đầu, anh ấy được thuê để phát triển mạng lưới trạm sạc Supercharger ở Xuất xứ Trung Quốc, nhưng anh ấy nhanh chóng được giao mọi trách nhiệm của Tesla ở Xuất xứ Trung Quốc và sau đó là cả khu vực Châu Á/Thái Bình Dương.

Dưới sự lãnh đạo của Zhu, Tesla Thượng Hải đã phục hồi mạnh mẽ sau các đợt đóng cửa trong năm nay để đưa Tesla tiến gần đến mục tiêu tăng trưởng sản xuất 50% vào năm 2022.

Giám đốc điều hành đang đảm nhận vị trí lãnh đạo doanh số bán hàng vào thời điểm quan trọng đối với hoạt động của Tesla tại Việt Nam vì khoản tín dụng thuế liên bang mới dành cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đang diễn ra và sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa của Tesla.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 65% vào năm 2022, năm tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2010.

Đọc thêm:

/*! This file is auto-generated */!function(c,l){“use strict”;var e=!1,o=!1;if(l.querySelector)if(c.addEventListener)e=!0;if(c.wp=c.wp||{},c.wp.receiveEmbedMessage);else if(c.wp.receiveEmbedMessage=function(e){var t=e.data;if(!t);else if(!(t.secret||t.message||t.value));else if(/[^a-zA-Z0-9]/.test(t.secret));else{for(var r,s,a,i=l.querySelectorAll(‘iframe[data-secret=”‘+t.secret+'”]’),n=l.querySelectorAll(‘blockquote[data-secret=”‘+t.secret+'”]’),o=0;o<n.length;o++)n[o].style.display="none";for(o=0;o<i.length;o++)if(r=i[o],e.source!==r.contentWindow);else{if(r.removeAttribute("style"),"height"===t.message){if(1e3<(s=parseInt(t.value,10)))s=1e3;else if(~~s<200)s=200;r.height=s}if("link"===t.message)if(s=l.createElement("a"),a=l.createElement("a"),s.href=r.getAttribute("src"),a.href=t.value,a.host===s.host)if(l.activeElement===r)c.top.location.href=t.value}}},e)c.addEventListener("message",c.wp.receiveEmbedMessage,!1),l.addEventListener("DOMContentLoaded",t,!1),c.addEventListener("load",t,!1);function t(){if(o);else{o=!0;for(var e,t,r,s=-1!==navigator.appVersion.indexOf("MSIE 10"),a=!!navigator.userAgent.match(/Trident.*rv:11./),i=l.querySelectorAll("iframe.wp-embedded-content"),n=0;n<i.length;n++){if(!(r=(t=i[n]).getAttribute("data-secret")))r=Math.random().toString(36).substr(2,10),t.src+="#?secret="+r,t.setAttribute("data-secret",r);if(s||a)(e=t.cloneNode(!0)).removeAttribute("security"),t.parentNode.replaceChild(e,t);t.contentWindow.postMessage({message:"ready",secret:r},"*")}}}}(window,document);

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *