Trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Nio hỗ trợ điện lực giảm đỉnh phụ tải giờ cao điểm

Trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Nio hỗ trợ điện lực giảm đỉnh phụ tải giờ cao điểm

Mùa hè này, 108 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời NIO đã tham gia vào các sáng kiến ​​giảm tải điện giờ cao điểm tại các thành phố của họ.

Thiếu điện do nhiệt độ cao gây ra đã trở thành tâm điểm bàn tán của người dân Xuất xứ Trung Quốc trong thời gian gần đây. Các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO, với chức năng lưu trữ năng lượng, đang bắt đầu thể hiện khả năng độc đáo của mình.

Một thông báo của Nio cho biết  trong mùa hè nóng nực này, hơn 100 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO đã sử dụng khả năng lưu trữ năng lượng của pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa để giữ cho tải cao điểm trên lưới điện ở các thành phố của họ không tăng lên mức quá tải

NIO hiện có 1.067 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời , trong đó khoảng 200 trạm là thế hệ đầu tiên và số còn lại là thế hệ thứ hai, trạm thế hệ đầu có khả năng lưu trữ lên đến 5 pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời và trạm thế hệ mới là 13 pack pin.

Chủ sở hữu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa NIO có tùy chọn đến các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời để đổi sang pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã sạc đầy ngoài việc sạc pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe của họ như đối với bất kỳ loại xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa nào khác.

Từ tháng 6 đến nay, Xuất xứ Trung Quốc đã chứng kiến ​​nhiệt độ cao vượt mức kỷ lục lịch sử trước đó. Một số nơi gần đây đã phải trải qua tình trạng cúp điện trên diện rộng do nhiệt độ cao và hạn hán đã làm nguồn cung cấp điện trở nên căng thẳng.

Tại Hợp Phì, tỉnh An Huy, nơi đặt các nhà máy của NIO, 13 trong số các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO đang được sử dụng làm nhà máy điện ảo hỗ trợ nỗ lực của thành phố nhằm giảm tải cao điểm trên lưới điện.

Trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Nio hỗ trợ điện lực giảm đỉnh phụ tải giờ cao điểm
Trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Nio hỗ trợ điện lực giảm đỉnh phụ tải giờ cao điểm
Theo công ty, các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời này đã điều chỉnh phụ tải điện sản lượng 8 MWh trong 5 ngày, tương đương với việc tiết kiệm lượng điện tiêu thụ theo thời gian thực của hơn 3.000 hộ gia đình dân cư trung bình.

nhà máy điện ảo, các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO có thể kết nối trực tiếp với trung tâm điều độ lưới điện thông qua đường truyền dữ liệu riêng và nhận các lệnh điều độ từ trung tâm điều độ lưới điện.

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 15 tháng 8, khi trung tâm điều độ điện lực Hợp Phì gửi lệnh điều độ đến các trạm  đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời NIO trong thành phố, phụ tải của lưới điện Hợp Phì đã giảm 1,4 MWh trong vòng một phút.

Trong thời gian đó các chủ xe NIO tại địa phương vẫn có thể hoàn thành việc đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời trong vòng ba phút và trải nghiệm không khác biệt đáng kể so với bình thường, NIO cho biết.

NIO không nói rõ, nhưng có vẻ như là các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của công ty chủ động xả pin lưu trữ năng lượng mặt trời trong một khoảng thời gian nhất định sau khi nhận lệnh điều độ, do đó giảm tải cho lưới điện.

Đối với các hãng xe khác, các trạm sạc không có pin  lưu trữ điện nên không thể chủ động điều tiết khi phụ tải tăng trên lưới điện. Do đó, trong trường hợp mất điện, dịch vụ chỉ có thể bị tạm dừng.

Công ty điện lực State Grid, nơi cung cấp điện cho hơn 1,1 tỷ người ở Xuất xứ Trung Quốc, đã bắt đầu thí điểm ở một số khu vực nhằm hạn chế nguồn điện của các trụ sạc trong khung giờ cao điểm 15: 00-22: 00.

Các trạm siêu sạc Superchargers của Tesla ở Tứ Xuyên và Trùng Khánh phần lớn bị hạn chế hoặc tạm ngừng dịch vụ trong tuần này do việc sử dụng điện công nghiệp tại địa phương bị hạn chế.

Các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời hiện tại của NIO có thể lưu trữ tới 13 bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời và các phép đo cho thấy mỗi trạm có khả năng lưu trữ năng lượng 600-700 kWh tại bất kỳ thời điểm nào, công ty cho biết trong bài báo hôm nay.

NIO cho biết trong khi một khách hàng đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của họ, 10-11 bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời còn lại có thể được xả vào lưới điện trong thời gian 5-10 phút.

NIO cho biết các trạm này có thể nhận lệnh từ trung tâm điều độ lưới điện bất cứ lúc nào để xả hoặc tăng cường năng lượng sạc vào lưới mà không làm gián đoạn đến dịch vụ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời thông thường của người dùng.

Ngoài 13 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời ở Hợp Phì thì có thêm sô lượng trạm: 22 ở Quảng Đông, 58 ở Thượng Hải, 8 ở Chiết Giang và 7 ở Nam Kinh đang tham gia vào một sáng kiến ​​tương tự.

Tổng cộng, 108 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời NIO đã tham gia vào các sáng kiến ​​giảm tải đỉnh của lưới điện ở các thành phố của họ vào mùa hè này, hỗ trợ đảm bảo cung cấp điện tại địa phương, theo NIO.

Hơn nữa, các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO đang ưu tiên sạc từ điện lưới vào pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong giờ thấp điểm mỗi ngày.

Nio đã công bố dịch vụ NIO Power Cloud của họ vào đầu năm nay. Dịch vụ này phát triển chiến lược sạc phù hợp nhất với từng trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời bằng cách dự đoán nhu cầu tăng sử dụng điện của khách hàng và giá điện ở các địa phương khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Trong số 1.067 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO ở Xuất xứ Trung Quốc, có 575 trạm đang thực hiện chiến lược này, chiếm gần 60%.

Điều này đã cho phép các trạm của NIO tăng tỷ lệ sử dụng điện trong thời kỳ thấp điểm từ 12% lên 20%, và đã thay đổi sử dụng điện trong giờ cao điểm thêm 410.000 kWh trong 30 ngày qua.

Trong tương lai, NIO sẽ sử dụng các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của mình để khám phá thêm các phản ứng của lưới điện và thực hiện việc sạc pin lưu trữ năng lượng mặt trời vào các thời điểm khác nhau trong ngày ở nhiều khu vực hơn, đặc biệt là ở Tứ Xuyên và Trùng Khánh , nơi có nhiều năng lượng tái tạo.

NIO Power Cloud:

Hệ thống bổ sung năng lượng của NIO, NIO Power Cloud, bao gồm các trạm đổi pin, ​​trạm sạc nhanh, trụ sạc tại nhà và  bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa di động. Vậy, công ty sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này làm thế nào để hệ thống phức tạp này hoạt động hiệu quả?

NIO đã lần đầu tiên tiết lộ về một hệ thống dịch vụ được gọi là NIO Power Cloud, họ cho biết đây là nền tảng để hệ thống dịch vụ năng lượng thông minh của mình hoạt động hiệu quả.

NIO Power Cloud hoat động dựa trên sự hợp tác của mạng phân tán hình thành bởi sự cộng tác giữa người dùng và các nút năng lượng.

Sự thông minh của dữ liệu cho phép năng lượng lưu chuyển hiệu quả qua các nút của mạng, trong khi việc phân tích nhu cầu của người dùng cho phép hệ thống hình thành giải pháp cung cấp điện tối ưu một cách thích ứng.

Làm quen với NIO Power Cloud: Xương sống thúc đẩy hoạt động hiệu quả của hệ thống bổ sung năng lượng của NIO-CnEVPost

Khi người dùng bắt đầu sử dụng dịch vụ sạc Power-up service bằng một cú nhấp trên điện thoại di động của họ, họ có thể có được trải nghiệm thật dễ chịu.

Điều này dựa vào quyền truy cập của NIO Power Cloud vào hơn 380.000 tài nguyên điện và thông tin, bao gồm cả việc sử dụng hiện tại và điều kiện đường đi trong thời gian thực.

Sử dụng khả năng tính toán dữ liệu mạnh mẽ, hệ thống có thể tính toán nhiều tùy chọn và xác định tuyến đường tối ưu trong khoảng 800 mili giây để thực hiện dịch vụ sạc và đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời trong thời gian thực.

Cho đến nay, NIO Power Cloud đã hoàn thành hơn 500.000 dịch vụ Power-up một lần nhấp.

Làm quen với NIO Power Cloud: Xương sống thúc đẩy hoạt động hiệu quả của hệ thống bổ sung năng lượng của NIO-CnEVPost

Để có trải nghiệm tốt hơn khi đi du lịch, NIO Power Cloud cũng cung cấp các giải pháp thông minh.

Khi người dùng tìm kiếm trạm sạc, hệ thống sẽ so khớp các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên hồ sơ người dùng, tình trạng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và đặc điểm của trạm sạc.

Khi người dùng lập kế hoạch cho các tuyến đường dài, hệ thống có thể lập kế hoạch thông minh dựa trên thông tin về tình trạng đường, thời gian di chuyển và sức mạnh của xe theo thời gian thực.

Theo NIO, NIO Power Cloud đã cung cấp hơn 9,8 triệu đề xuất tăng cường năng lượng được cá nhân hóa và 4,71 triệu giải pháp lập kế hoạch tuyến đường dài.

Làm quen với NIO Power Cloud: Xương sống thúc đẩy hoạt động hiệu quả của hệ thống bổ sung năng lượng của NIO-CnEVPost

NIO Power Cloud giám sát trạng thái của từng pin lưu trữ năng lượng mặt trời trong thời gian thực.

Khi người dùng thay pin, trạm hoán pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ quét vỏ pin lưu trữ năng lượng mặt trời để tìm vết va đập thông qua công nghệ nhận dạng hình ảnh và rút pin lưu trữ năng lượng mặt trời có vấn đề khỏi hệ thống đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời đảm bảo rằng mỗi bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời được người dùng sử dụng và thay thế đều đủ tiêu chuẩn.

Hệ thống có thể lên lịch lưu lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời theo tình trạng làm việc lịch sử của pin lưu trữ năng lượng mặt trời và khớp với loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời phù hợp nhất để người dùng duy trì nó ở trạng thái cân bằng.

Làm quen với NIO Power Cloud: Xương sống thúc đẩy hoạt động hiệu quả của hệ thống bổ sung năng lượng của NIO-CnEVPost

NIO Power Cloud có thể giám sát, vận hành và duy trì trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời từ xa trong thời gian thực để đảm bảo hoạt động ổn định của trạm.

Làm quen với NIO Power Cloud: Xương sống thúc đẩy hoạt động hiệu quả của hệ thống bổ sung năng lượng của NIO-CnEVPost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *