Trạm sạc dự trữ pin lưu trữ năng lượng mặt trời cấp megawatt đầu tiên của Việt Nam giúp giảm tải cho lưới điện

Trạm sạc dự trữ pin lưu trữ năng lượng mặt trời cấp megawatt đầu tiên của Việt Nam giúp giảm tải cho lưới điện

Electrify America hiện đang vận hành một trong những mạng lưới sạc nhanh DC lớn nhất tại Việt Nam, bao gồm khoảng 800 trạm sạc chứa khoảng 3.500 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa riêng lẻ. Sắp tới, công ty đang nỗ lực mở rộng tại Việt Nam và Canada vào năm 2026, phát triển lên khoảng 10.000 bộ sạc trên 1.800 trạm Electrify America khác nhau.

Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh khác, EA luôn tập trung vào việc cung cấp nhiều điện năng nhất có thể, cung cấp công suất tối thiểu 150 kW và cao nhất là 350 kW. Nhu cầu năng lượng như vậy có thể gây quá tải cho lưới điện địa phương ở một số khu vực nhất định, đặc biệt là trong thời điểm nhu cầu cao điểm ở mức cao nhất.

Để khắc phục điều này, Electrify America đã và đang triển khai hệ thống lưu trữ năng lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời (BESS) để hoạt động như một nguồn năng lượng bổ sung và một bộ đệm giữa các trạm của mình và các tiện ích địa phương. Electrify America đã lắp đặt BESS tại hơn 100 trạm sạc ở California, sử dụng hệ thống lưu trữ Powerpacks của Tesla như một phần của thỏa thuận được thực hiện vào năm 2019 .

Bây giờ, EA sẽ bắt đầu tích hợp các hệ thống lưu trữ năng lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời thậm chí còn lớn hơn ở mức megawatt, bắt đầu tại trạm Electrify America ở Baker, California.

Trạm sạc nhanh của công ty Electrify America
Trạm sạc nhanh của công ty Electrify America

Trạm Electrify America được triển khai hệ thống lưu trữ năng lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời BESS cấp megawatt

Electrify America đã công bố trạm sạc đầu tiên được triển khai hệ thống lưu trữ lớn hơn cấp megawatt là trạm sạc ở Baker, California đã được mở rộng từ 8 bộ sạc nhanh lên đến 12 bộ nhờ sự hỗ trợ của BESS.

EA tuyên bố rằng họ có một số nhà cung cấp hệ thống BESS, bao gồm Tesla và Eaton. Hệ thống tại trạm sạc Baker chạy bằng pin lưu trữ năng lượng mặt trời Tesla.

EA đã chia sẻ rằng họ đã chọn trạm Baker của mình là trạm đầu tiên nhận được hệ thống lưu trữ năng lượng cấp megawatt vì vị trí xa và những hạn chế về công suất tiện ích trước đây của nó. Hệ thống mới có thể lưu trữ khoảng 1,5 MW (3 MWh), được hỗ trợ bởi 66 kW tiềm năng phát điện từ một tán năng lượng mặt trời – một hệ thống khác đầu tiên cho mạng sạc ra mắt ở Baker.

Khi được sạc đầy, công ty cho biết hệ thống lưu trữ có thể cung cấp năng lượng cho một hộ gia đình trung bình trong ba tháng trước khi phải tự sạc lại. Jigar Shah, người đứng đầu mảng dịch vụ năng lượng của EA đã phát biểu:

Việc áp dụng lưu trữ năng lượng cấp megawatt là ví dụ mới nhất về cách chúng tôi liên tục đổi mới để giải quyết các thách thức về cơ sở hạ tầng và đáp ứng nhu cầu sạc ngày nay. Khi chúng tôi mở rộng việc sử dụng các giải pháp như vậy cho nhiều trạm sạc hơn cũng như cho các khách hàng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hạng nặng và hạng trung của chúng tôi, chúng tôi được định vị để cho phép tiếp tục điện khí hóa giao thông ngay cả khi đối mặt với các hạn chế về công suất sử dụng.

Electrify America nói rằng khách hàng của họ ở gần Baker đã bắt đầu trải nghiệm trạm được tân trang lại và việc sạc giảm tải đã vượt qua 1 MW nhu cầu năng lượng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *