Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư vào xe công nghệ Be

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư vào xe công nghệ Be

Theo thỏa thuận, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM để hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số một Việt Nam. Ngoài ra, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Be Group nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ số một Việt Nam
Be Group nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ số một Việt Nam

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn.

Không chỉ hỗ trợ lực lượng tài xế, Be Group cũng sẽ hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe với đối tác GSM. Theo đó, khách hàng gọi xe trên nền tảng của Be Group có thêm lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

Về mặt truyền thông, hai công ty cũng có kế hoạch đồng hành giúp nâng cao nhận thức của người dân về các ưu điểm vượt trội của loại hình phương tiện giao thông không khói, thúc đẩy khách hàng chuyển đổi sang sử dụng các loại xe chạy điện thân thiện với môi trường.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư vào xe công nghệ Be
Thúc đẩy quá trình phổ biến xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa là mục tiêu chung mà cả 2 công ty đang hướng đến

Đại diện Be Group cho biết, để mở rộng và nâng cao các dịch vụ của mình, vào quý 3/2022, Be Group cũng đã tiếp nhận khoản vay vốn trị giá lên đến 100 triệu USD. Thành công trong việc hợp tác với Deutsche Bank đã khẳng định sự ghi nhận kết quả và triển vọng của mô hình kinh doanh Be Group đang theo đuổi, đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn tài chính hàng đầu trên thế giới. Khoản vay này giúp Be Group đẩy mạnh chiến lược hiện thực hóa mục tiêu hướng đến trở thành nền tảng tiêu dùng số 1 dành cho người Việt, đồng thời khẳng định mạnh mẽ vị thế dẫn đầu thị trường trong nước của nền tảng tiêu dùng Việt.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng giám đốc Công ty GSM thông tin:

Thỏa thuận hợp tác đầu tư với Be Group là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược ‘xanh hoá’ giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang nghiêm túc và mạnh mẽ triển khai. Thỏa thuận này sẽ giúp cho hàng trăm ngàn tài xế của Be Group có cơ hội chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường với mức chi phí hợp lý.

Bà Vũ Hoàng Yến – Tổng giám đốc Be Group chia sẻ:

Với quy mô hàng trăm ngàn tài xế cùng với nền tảng gần 10 triệu khách hàng được sử dụng rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Be tự nhận định vai trò và trách nhiệm quan trọng trong mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh đến hàng triệu người dùng Việt một cách hiệu quả, nhanh chóng. Đây là nhiệm vụ đầy thách thức, nhưng với năng lực tiên phong và đột phá của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast, chúng tôi tin rằng việc hợp tác sâu với GSM hoàn toàn có thể giúp hiện thực hóa tham vọng phủ xanh đường phố trong thời gian ngắn hơn để người dùng và tài xế được trải nghiệm vận chuyển an toàn, không tiếng ồn với chi phí hợp lý.

Theo Báo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *