Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty cho thuê xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa GMS

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty cho thuê xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa GMS

Đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh tiên phong được triển khai trên thế giới nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa, qua đó thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty cho thuê xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa GMS
Xe điện Vinfast VF8

Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng, do ông Phạm Nhật Vượng thành lập với 95% cổ phần. GSM hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê ô tô điện – Xe máy điện và Taxi điện. Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô – xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm nay.

Ưu đãi đón Tết cùng xe máy điện Vinfast
Xe máy điện Vinfast

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty GSM, đơn vị này được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để có thể sử dụng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa với chi phí hợp lý. Ông Thanh cho biết:

Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

GSM hé lộ giá thuê xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Vinfast

Mới đây nhất ngày 15/03/2023, công ty của ông Vượng tiếp tục hé lộ thêm về bảng giá dịch vụ cho thuê đối với 3 mẫu ôtô điện bao gồm VinFast VF e34, VinFast VF5 và VinFast VF8 Eco. Theo đó, VinFast VF e34 giá cho thuê 11 triệu đồng/tháng kèm giá thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời theo tháng là 3,16 triệu đồng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1.265 đồng/km.

Với VinFast VF5, mức giá cho thuê 9,5 triệu đồng/tháng, giá thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời 2,7 triệu đồng/tháng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,082 đồng/km.

Đối với VinFast VF8 Eco, mức giá cho thuê 20 triệu đồng/tháng, giá thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4,64 triệu đồng/tháng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,850 đồng/km.

Theo thông tin từ GSM mức giá trên áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải. Thời điểm này GSM chưa triển khai cho cá nhân thuê ô tô điện.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *