Vinfast chính thức nhận giấy phép bán hàng tại Việt Nam

Vinfast chính thức nhận giấy phép bán hàng tại Việt Nam

Chứng nhận bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Vinfast tại Việt Nam đều đã được xét duyệt

Ngày 20.12.2022, VinFast đã tổ chức lễ đón 999 chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đầu tiên đến Việt Nam khi tàu Silver Queen Ocean cập cảng Benicia ở California. Công ty cũng đã nhận được tất cả các chứng nhận cần thiết để bán xe tại Việt Nam và sẽ bắt đầu giao xe cho khách hàng vào cuối tháng này.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast, cho biết:

Chúng tôi đã nhận được đầy đủ giấy tờ cần thiết để bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Việt Nam. Điều này có nghĩa xe VinFast đủ điều kiện để bán ở thị trường Việt Nam.

999 chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast đầu tiên cập cảng Việt Nam sau 26 ngày lênh đênh trên biển từ Việt Nam là VF 8 City Edition, phiên bản giới hạn dành cho thị trường Việt Nam nhằm giúp khách hàng trải nghiệm trực tiếp xe VinFast từ năm 2022.

999 chiếc VinFast VF8 cập cảng California
999 chiếc VinFast VF8 cập cảng California

VF 8 City Edition – phiên bản giới hạn dành cho thị trường Việt Nam

Với tất cả các tính năng của VF 8 tiêu chuẩn, phiên bản VF 8 City Edition là một phiên bản kết nối mọi khía cạnh của cuộc sống thông qua các tính năng công nghệ hiện đại như Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) và Dịch vụ thông minh. Xe cũng sẽ được cập nhật thường xuyên qua mạng (FOTA) để cải thiện chức năng của xe và trải nghiệm của khách hàng.

Phiên bản VF 8 City sẽ được bảo hành 10 năm hàng đầu trong ngành cho xe, bảo hành 10 năm cho pin lưu trữ năng lượng mặt trời (không giới hạn quãng đường đi được) và hỗ trợ khẩn cấp bên đường 24/7 trong thời gian bảo hành.

Được thiết kế cho những người thường xuyên di chuyển hàng ngày, quãng đường đi được của VF 8 City Edition gần đây đã được EPA chứng nhận ở mức 288 km đối với các mẫu Eco và Plus. Theo một số nghiên cứu công khai, quãng đường này tốt hơn nhiều lần so với quãng đường trung bình hàng ngày của một người lái xe thông thường ở California. Điều này sẽ được cải thiện với bản cập nhật phần mềm và bản cập nhật mới dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng 1 năm 2023 .

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Singapore cho biết:

Hôm nay đánh dấu một cột mốc rất quan trọng đối với VinFast. Đầu năm nay tại Las Vegas, chúng tôi đã công bố dòng sản phẩm SUV chạy hoàn toàn bằng điện và đưa ra lời hứa táo bạo sẽ mang lại ra thị trường vào cuối năm 2022. Hôm nay, lời hứa đó đã được thực hiện. Bắt đầu với việc giao 999 chiếc VF 8 City Edition đầu tiên này, VinFast đã thực hiện một bước tiến lớn nữa trong sứ mệnh không ngừng mang đến phương tiện giao thông chạy hoàn toàn bằng điện cho mọi người.

VinFast đã nhận EPA COC để nhập khẩu và bán xe vào Việt Nam và có thêm CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang đã áp dụng quy định CARB (14 bang khác và Washington DC). Cuối cùng, VinFast cũng đã tuân thủ tất cả các Tiêu chuẩn An toàn Xe cơ giới Liên bang của Việt Nam (FMVSS – Federal Motor Vehicle Safety Standards) hiện hành do cơ quan an toàn giao thông Việt Nam NHTSA ban hành.

Ngân hàng U.S. Bank sẽ tạo điều kiện cho các khoản vay cho khách mua xe hơi và hỗ trợ cho hoạt động cho thuê xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast, theo tuyên bố. VinFast cũng đang làm việc với các ngân hàng Việt Nam khác để cung cấp các khoản vay cho khách hàng.

Thông tin trên được đưa ra sau khi VinFast nộp hồ sơ lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng trong ngày 07/12.

Chia sẻ với báo chí, bà Thủy lý giải VinFast tiến hành IPO khi thị trường thế giới được dự báo sẽ hồi phục trong năm 2023 và việc IPO vào thời điểm này là thích hợp để đón đầu làn sóng hồi phục và bứt phá.

Về phía VinFast, việc IPO càng sớm càng nhanh tạo động lực để phát triển lên quy mô toàn cầu như mục tiêu đã định.

Chúng tôi hoàn toàn tự tin đủ sức khỏe tài chính để tiến ra thế giới. Đây sẽ là cơ hội lớn để VinFast nâng quy mô và đẳng cấp lên thành hãng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa toàn cầu, góp phần thúc đẩy tương lai của di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *