VinFast có kế hoạch đặt trụ sở tại Đức, Pháp, Hà Lan

PARIS – Nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Việt Nam VinFast có kế hoạch mở trụ sở chính tại Đức, Pháp và Hà Lan.

Việc có các trụ sở tại Frankfurt, Paris và Amsterdam sẽ cho phép VinFast – giống như đối thủ Tesla của mình – lên kế hoạch cho một mạng lưới bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng châu Âu, giải quyết tốt hơn các nhu cầu cụ thể của từng thị trường, nhà sản xuất ô tô cho biết hôm thứ Hai.

Logo Vinfast
Logo Vinfast

Công ty hiện đang có khoảng 65.000 đặt trước cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình trên toàn cầu. Các mẫu xe sẽ đến châu Âu trước cuối năm là các mẫu SUV VF 8 và VF 9.

Tại Đức, SUV hạng trung VF 8 sẽ có giá khởi điểm 45.700 euro và SUV cỡ lớn VF 9 là 62.250 euro, chưa bao gồm chi phí thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời có giá thuê 120 euro một tháng cho VF 8 và 150 euro một tháng cho VF 9. Để mua VF 8 cả pin lưu trữ năng lượng mặt trời và không cần trả phí thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời mỗi tháng, giá khởi điểm là 61.700 euro cho VF 8 và 82.250 euro cho VF 9.

Cửa hàng hàng đầu đầu tiên

VinFast cho biết cửa hàng hàng đầu đầu tiên của họ tại Cologne, Đức sẽ khai trương vào tháng 11 năm 2022. Tiếp theo là các cửa hàng ở Paris, cửa hàng đầu tiên của công ty ở Pháp, sau đó là Nice; Amsterdam, địa điểm chính ở Hà Lan của thương hiệu; cũng như Berlin, Munich, Frankfurt và Hamburg.

Đầu năm 2023, VinFast dự kiến ​​mở showroom tại Oberhausen, Đức; Marseille, Rennes, Montpellier và Metz ở Pháp; và Den Haag và Rotterdam, Hà Lan, công ty cho biết.

VinFast nói khách hàng của họ sẽ được hỗ trợ bởi một mạng lưới các xe dịch vụ di động cung cấp cho khách hàng các lựa chọn sửa chữa và bảo dưỡng.

Xe dịch vụ di động được triển khai trước ở Đức và sẽ mở rộng khắp châu Âu vào đầu năm 2023.

Tại triển lãm ô tô Paris bắt đầu vào thứ Hai, VinFast sẽ trưng bày 4 mẫu xe chạy điện là crossover cỡ nhỏ VF 6, crossover cỡ nhỏ VF 7 bên cạnh các mẫu SUV VF 8 và VF 9.

“VinFast tự hào trở lại triển lãm Paris 2022 để chứng minh rằng Việt Nam không chỉ có khả năng sản xuất ô tô mà còn có bước tiến nhảy vọt trong cuộc cách mạng điện khí hóa”, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết trong một thông cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *