Vinfast hợp tác với Vayyar nhằm nâng cao công nghệ radar trong khoang lái của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Vinfast hợp tác với Vayyar nhằm nâng cao công nghệ radar trong khoang lái của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Theo thỏa thuận, VinFast sẽ tích hợp công nghệ radar hình ảnh 4D trong cabin của Vayyar vào các mẫu SUV điện VF 6 và VF 7. Nền tảng Vayyar sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh với tính năng Phát hiện sự hiện diện của trẻ em (CPD) dựa trên phân loại để bảo vệ những hành khách nhỏ tuổi nhất khỏi những thảm kịch ô tô có thể ngăn ngừa được.

Chiếc VinFast VF6 màu xanh đang chạy trên đường cao tốc
Chiếc VinFast VF6 màu xanh đang chạy trên đường cao tốc

Tầm nhìn rộng của nền tảng có độ phân giải cao làm cho nó trở thành một trong những giải pháp tối ưu, cho phép nó bao phủ toàn bộ nội thất của cabin xe cũng như tất cả các chỗ để chân và cốp xe. Công nghệ này giúp nhận dạng người ngồi trên mỗi ghế, chỉ kích hoạt báo động nếu một hoặc nhiều trẻ em bị bỏ lại trong xe.

Mạnh mẽ trong mọi điều kiện ánh sáng bất kể tầm nhìn, công nghệ này cũng đảm bảo sự riêng tư theo thiết kế đồng thời ngăn chặn các cảnh báo sai ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Ông Stuart Taylor, Giám đốc Viện Dịch vụ Thông minh của VinFast cho biết:

VinFast không ngừng đổi mới và kết nối trí tuệ toàn cầu để mang đến cho khách hàng trải nghiệm lái tuyệt vời và sự an toàn tối ưu. Tôi rất vui khi có Vayyar tham gia cùng chúng tôi trên hành trình này. Tôi tin rằng giải pháp của Vayyar sẽ góp phần vào mục tiêu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi toàn cầu sang giao thông bền vững bằng cách làm cho các phương tiện điện trở nên hấp dẫn và thú vị hơn cho mọi người.

Ian Podkamien, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận Ô tô của Vayyar cho biết:

VinFast là một trong những nhà sản xuất ô tô sáng tạo nhất thế giới và việc hợp tác cùng nhau để triển khai nhanh chóng công nghệ của Vayyar đang chứng tỏ là một trải nghiệm bổ ích. Chúng tôi tự hào được hợp tác cùng VinFast và mong đợi thành công lớn cho nhà sản xuất OEM này, được củng cố bởi sự an toàn vững chắc.

VinFast tiếp tục nghiên cứu bổ sung hàng loạt tính năng dựa trên lớp đám mây điểm của nền tảng Vayyar như Nhắc thắt dây an toàn, Cảnh báo kẻ gian xâm nhập, nhận dạng hành khách để triển khai túi khí nhằm nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn an toàn cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thông minh.

Về lâu dài, cả hai công ty đang khám phá các lựa chọn để mở rộng quan hệ đối tác sang các mẫu xe khác và các tính năng bổ sung cho cảm biến trong cabin, cũng như một loạt các tính năng an toàn ADAS.

Về Vinfast

VInfast hợp tác với Vayyar tại triển lãm CES 2023
VInfast hợp tác với Vayyar tại triển lãm CES 2023

VinFast – thành viên của Vingroup – được hình dung sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thông minh toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu một tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại với khả năng mở rộng hàng đầu thế giới, tự động hóa tới 90% tại nhà máy Hải Phòng.

Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh xây dựng một tương lai bền vững cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo để mang đến những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ thông minh tiên tiến, trải nghiệm khách hàng liền mạch và giá cả cạnh tranh để truyền cảm hứng cho khách hàng toàn cầu cùng kiến ​​tạo một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh bền vững.

Giới thiệu về Vayyar Imaging

Hệ thống radar hình ảnh 4D Vayyar đang kích hoạt các ứng dụng an toàn ô tô
Hệ thống radar hình ảnh 4D Vayyar đang kích hoạt các ứng dụng an toàn ô tô

Công nghệ radar được sử dụng ô tô của Vayyar tạo ra các giải pháp an toàn toàn diện cho an toàn trong cabin. Được hỗ trợ bởi một radar-on-chip duy nhất, nó mang lại độ phân giải vượt trội trên tầm nhìn cực rộng, cho phép nó thay thế nhiều cảm biến chức năng đơn lẻ hiện có. Nền tảng này cung cấp khả năng phát hiện toàn diện bên trong và xung quanh phương tiện, đồng thời theo dõi nhiều mục tiêu tĩnh và động.

Bên trong cabin, với cấu hình 60 GHz giúp phát hiện sự hiện diện, vị trí và kích thước của từng người ngồi, phân loại trẻ em và người lớn và đi kèm với các tính năng như: Phát hiện sự hiện diện của trẻ em, Nhắc nhở thắt dây an toàn nâng cao, triển khai túi khí được tối ưu hóa, cảnh báo ra khỏi vị trí, phát hiện kẻ xâm nhập, v.v. Bên ngoài ô tô có hệ thống 79 GHz hỗ trợ hầu hết các ứng dụng SRR, MRR và LRR như hỗ trợ đỗ xe, Phanh khẩn cấp tự động, Hỗ trợ chuyển làn, Phát hiện điểm mù, Cảnh báo giao thông cắt ngang, Kiểm soát hành trình thích ứng, v.v. với phạm vi hoạt động hiệu quả từ 20cm đến 300m. Công nghệ Vayyar đa chức năng, giá cả phải chăng và có sẵn để sản xuất hàng loạt. Nền tảng này hoạt động mạnh mẽ trong mọi điều kiện đường xá, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư mọi lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *