VinFast ngừng đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe máy điện

VinFast ngừng đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe máy điện

VinFast ngừng đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe máy điện từ 01/11/2022

Ngày 12/10, Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại và Dịch Vụ VinFast thông báo dừng dịch vụ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời các dòng xe máy điện Ludo, Impes và Klara S.

Theo VinFast, quyết định này nhằm tập trung phát triển dịch vụ thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời sau khi thực hiện khảo sát nhu cầu của các khách hàng đang sử dụng xe máy điện VinFast. VinFast sẽ ngừng cung cấp dịch vụ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời từ ngày 1/11/2022.

Sau khi ngừng dịch vụ đổi pin, VinFast sẽ tặng khách hàng 6 tháng thuê bao pin lưu trữ năng lượng mặt trời miễn phí.

VinFast ngừng đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe máy điện vì xe máy điện mới của Vinfast đi được xa hơn

Được biết, VinFast cung cấp dịch vụ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời từ năm 2020, với mức phí 25.000 đồng cho mỗi lần đổi pin. Khi mới đưa ra dịch vụ này, VinFast nhận định hình thức gói thuê bao và đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời là một giải pháp ưu việt, không những giúp giảm giá thành sản phẩm, mà còn giúp khắc phục những hạn chế của xe máy điện đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Những xe máy điện VinFast bán ra thị trường giai đoạn đầu có quãng đường đi được ngắn. Vinfast cho rằng hệ thống trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời nhiều sẽ giúp khách hàng lựa chọn xe máy điện như là giải pháp thay thế xe máy xăng. Tuy nhiên, trên thực tế, các địa điểm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe máy điện Vinfast ngày càng ít đi và cuối cùng là chấm dứt cung cấp dịch vụ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Sau khi VinFast ngừng đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe máy điện, khách hàng có thể mua hoặc thuê pin

Bên cạnh đó hình thức này còn giúp nhà sản xuất chủ động kiểm soát chất lượng và xử lý pin lưu trữ năng lượng mặt trời khi cần thiết, tránh rủi ro cho người sử dụng và gây hại cho môi trường.

Thông thường khách hàng khi mua xe máy điện VinFast có thể lựa chọn mua riêng pin lưu trữ năng lượng mặt trời với giá 8,6 triệu đồng, hoặc thuê pin.

Trong trường hợp thuê pin, phí đặt cọc là 1,2 triệu đồng/ pin, bộ sạc 1,1 triệu đồng /pin, phí đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời 25.000 đồng/lần, phí thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời 220.000 đồng/ tháng (đối với xe Klara S, Ludo, Impes).

Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về xe máy điện Vinfast khi có thêm thông tin.

Đọc thêm về xe máy điện trên Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *