VinFast sẽ xuất xưởng VF8 trên toàn cầu vào tháng 12 năm 2022

VinFast sẽ xuất xưởng VF8 trên toàn cầu vào tháng 12 năm 2022

Vinfast VF8 dự kiến ​​bắt đầu giao hàng trên toàn cầu vào tháng 12

VinFast dự kiến ​​xuất xưởng toàn cầu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Vinfast VF8 vào tháng 12 năm 2022, Vinfast đã xuất xưởng 100 chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VF8 đầu tiên tại Việt Nam vào tháng trước.

Sự kiện bàn giao VF8 được tổ chức tại khu liên hợp sản xuất Hải Phòng
Sự kiện bàn giao VF8 được tổ chức tại khu liên hợp sản xuất Hải Phòng

Công ty xe hơi mới nổi không chỉ đầu tư lớn vào sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Họ cũng đã mở rộng phạm vi hoạt động sang lĩnh vực sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời và đang tìm kiếm đối tác để thành lập các nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Ông Trần Lê Phương, Phó Tổng Giám đốc VinFast, cho biết họ vẫn đang thảo luận với nhiều nhà lãnh đạo trong ngành về việc thành lập xưởng đúc chip tại Việt Nam. Công ty cho biết họ đưa ra các ưu đãi, chẳng hạn như miễn tiền thuê đất và nhà xưởng trong 10-15 năm tới để các nhà cung cấp tập trung sản xuất tại Việt Nam.

Ông Trần Lê Phương cho biết:

Đây là một phần trong chiến lược của VinFast nhằm thúc đẩy mạnh mẽ việc nội địa hóa các linh kiện do Việt Nam sản xuất, bên cạnh việc mua từ nước ngoài.

Công ty cho biết thêm nhưng thông tin khác sẽ được tiết lộ vào thời điểm thích hợp.

Nhà máy phát triển và sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời VinES tại khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh

Năm nay, VinFast đã tham gia vào nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn ProLogium có trụ sở tại Đài Loan để sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thế hệ tiếp theo với độ an toàn và hiệu suất nâng cao.

ProLogium hiện đang xem xét thiết lập nhà máy đầu tiên của mình ở Việt Nam hoặc Việt Nam, trong đó Việt Nam là một trong những địa điểm bổ sung. Vinfast đầu tư và hợp tác chiến lược về pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn với công ty ProLogium. Phó Giám đốc Điều hành của ProLogium, ông Gilles Normand đã được Vingroup mời tham quan khu công nghiệp phức hợp của VinFast tại Hải Phòng. Ông Normand nói rằng:

Sự hợp tác với nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời VinES của Vingroup là chìa khóa cho quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.

Công ty VinES hiện đang điều hành nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời tại Hải Phòng trong khi xây dựng nhà máy pin lưu trữ năng lượng mặt trời quy mô lớn tại Vũng Ảnh. Dự kiến ​​nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào khoảng cuối năm 2022.

Nhà máy phát triển và sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời VinES
Nhà máy phát triển và sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời VinES

Ông Trần Lê Phương cho biết pin lưu trữ năng lượng mặt trời của VinES sẽ được sử dụng cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast. Hoạt động kinh doanh của nó bao gồm từ phát triển, quản lý hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời đến tái sử dụng, tái chế và thải bỏ hoặc xử lý pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã hết hạn sử dụng. Vinfast hiện cũng đang làm việc với nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời StoreDot của Israel.

Một trong những động thái táo bạo của VinFast là công bố đăng ký pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình. Vinfast cho biết rằng chiến lược này là đảm bảo thu hồi pin lưu trữ năng lượng mặt trời cũ và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Khách hàng chỉ cần trả phí thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời hàng tháng và phụ phí theo km, số tiền này sẽ bằng hoặc rẻ hơn so với việc chi trả cho xăng, dầu.

Ngay khi dung lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời xuống dưới mức 70%, hãng xe sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế cho khách hàng. Cuối cùng, giá bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của VinFast có thể cạnh tranh hơn nhờ cách tiếp cận này.

Giống như những gì tên công ty của nó cho thấy, VinFast đang nhanh chóng triển khai kinh doanh xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trên quy mô toàn cầu.

Sau khi ngừng sản xuất xe động cơ đốt trong (ICE) vào tháng 7 năm nay, hãng xe này đã mở 6 showroom trưng bày tại California, Việt Nam. Kế hoạch là mở tổng cộng 36 cửa hàng ở Bắc Việt Nam vào năm 2022 và 50 cửa hàng ở Việt Nam vào cuối năm 2023.

Tính đến nay, công ty đã đầu tư 6,6 tỷ USD để thiết lập các hoạt động sản xuất kinh doanh của VinFast trên toàn cầu.

Công ty ban đầu xem xét một đợt IPO sớm vào khoảng quý 4 năm nay. Trang Reuters đưa tin vào tháng 5 rằng công ty mẹ có trụ sở tại Singapore của VinFast đã nộp đơn xin IPO với các cơ quan quản lý chứng khoán Việt Nam, khi công ty đã sẵn sàng đầu tư 4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy ở Việt Nam.

Theo Reuters, trước những bất ổn thị trường ngày càng gia tăng, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tuyên bố rằng việc IPO sẽ bị lùi lại đến năm 2023, và họ đang “ưu tiên chi tiêu cho VinFast và đạt mục tiêu doanh số bán ô tô mạnh mẽ”.

Là một phần của tổng vốn đầu tư 6,6 tỷ USD, Vingroup đã phân bổ khoảng 2 tỷ USD để thiết lập sản xuất tại Bắc Carolina, Việt Nam với công suất sản xuất hàng năm là 250.000 xe. Cơ sở này sẽ sớm bắt đầu được xây dựng và sẽ bắt đầu hoạt động để cung cấp cho thị trường Việt Nam vào khoảng năm 2024.

VinFast đã giao lô 100 chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VF8 vào đầu tháng 9 và dự kiến ​​bắt đầu giao hàng trên toàn cầu vào tháng 12.

Vingroup được thành lập năm 1993 và đăng ký tổng vốn 35 tỷ USD tính đến tháng 11/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *