Vinfast và Ahamove tạo đà cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe máy điện

Vinfast và Ahamove tạo đà cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe máy điện

AhaFast – Dịch vụ vận chuyển hàng hóa công nghệ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

100 xe máy điện VinFast được Ahamove sử dụng tại Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu đưa 10.000 xe vào hoạt động đến 2025 nhằm thay thế xe xăng.

Ahamove là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng đầu tại Việt Nam trong thời đại thương mại điện tử cùng với nền tảng công nghệ hiện đại. Vinfast đã cung cấp xe máy điện cho Ahamove giúp truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác trong quá trình điện khí hóa.

VinFast sẽ cung cấp các mẫu xe máy điện cho Ahamove triển khai dịch vụ giao hàng AhaFast, theo thỏa thuận hợp tác vừa ký kết hôm 15/9. Mục tiêu của Ahamove sẽ đưa 10.000 xe máy điện vào hoạt động đến năm 2025, từng bước thay thế các mẫu xe máy xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng môi trường.

Các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được ra mắt tại sự kiện
Các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được ra mắt tại sự kiện

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ này sẽ triển khai tại Đà Nẵng với 100 xe. Sau đó, Ahamove sẽ mở rộng đến các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, TP HCM…

“Thỏa thuận hợp tác là bước tiến của VinFast trên hành trình cùng các doanh nghiệp Việt kiến tạo tương lai xanh bền vững”, ông Lê Hoàng Long, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh Xe máy điện VinFast nói tại sự kiện. “AhaFast sẽ tạo đà cho sự chuyển mình mạnh mẽ, tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp vận tải chuyển sang sử dụng xe năng lượng sạch, thân thiện môi trường”.

Cụ thể, 100 xe VinFast chuyển giao cho Ahamove lần này là dòng Feliz S. Đây là mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thế hệ mới sử dụng công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP, tầm di chuyển đến 200 km sau mỗi lần sạc đầy. Mẫu xe này được VinFast trang bị các công nghệ thông minh như: chống trộm, tìm xe từ xa, thiết lập vùng an toàn, thông báo tình trạng pin… Theo hãng này, Feliz S đạt chuẩn chống nước IP67, cho phép hoạt động khi trời mưa lớn hoặc ngập úng.

Xe máy điện Feliz S tại lễ ra quân dịch vụ mới cho Ahamove
Xe máy điện Feliz S tại lễ ra quân dịch vụ mới cho Ahamove

“Việc hợp tác cùng VinFast sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ mới cho khách hàng bằng những mẫu xe xanh”, ông Phạm Hữu Ngôn, Tổng Giám đốc Ahamove nói. “Trong tương lai, Ahamove dự kiến triển khai dịch vụ vận tải hành khách trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện tại Đà Nẵng, nhằm góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố xanh, đáng sống, cũng như mở rộng đến các thành phố lớn trên cả nước trong thời gian tới”.

Đoàn xe máy điện tại Đà Nẵng của Ahamove
Đoàn xe máy điện tại Đà Nẵng của Ahamove

Ngay sau buổi ký kết, VinFast và Ahamove tổ chức lễ ra quân của 100 lái xe dịch vụ AhaFast tại TP Đà Nẵng. Sự kiện giúp khách hàng và tài xế trải nghiệm những mẫu xe máy điện thế hệ mới của VinFast.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *