VinFast vẫn lạc quan dù gặp khó khăn tại Việt Nam

VinFast vẫn lạc quan dù gặp khó khăn tại Việt Nam

VinFast giảm giá thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời hàng tháng cho những khách hàng đầu tiên mua xe ở bang California, Việt Nam xuống còn 399 USD/tháng. Đối thủ của Vinfast tại Việt Nam như Tesla đã giảm giá để thu hút nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng, trong khi Lucid dự báo sản lượng năm 2023 thấp hơn dự kiến ​​vì số lượng đơn đặt hàng giảm.

VinFast vẫn lạc quan dù gặp khó khăn tại Việt Nam
VinFast vẫn lạc quan dù gặp khó khăn tại Việt Nam

Trong bối cảnh đó CEO của VinFast vẫn lạc quan về nhu cầu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong dài hạn.

CEO Vinfast, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết:

Tôi nghĩ mọi người đều đồng ý rằng toàn ngành công nghiệp ô tô hoặc toàn thế giới đang chuyển từ xe động cơ đốt trong sang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Nếu đồng quan điểm đó, khi xem xét luật pháp ở tất cả các quốc gia khác nhau và dự đoán có bao nhiêu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa sẽ xuất hiện trên đường trong những năm tới, thì trong thập kỷ tới sẽ có rất nhiều chỗ cho rất nhiều tay chơi mới trên thị trường.

Bà nói thêm rằng VinFast đang tham gia thị trường “với những cách tiếp cận rõ ràng” như cung cấp chất lượng cao và khả năng tiếp cận thị trường đại chúng mà không cắt giảm các tính năng an toàn.

Bà Thủy nói: “Chúng tôi vẫn còn nhiều điều phải chứng minh. còn rất nhiều điều phía trước chúng tôi (cần giải quyết)”.

Sự cố phần mềm khiến lô xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đầu tiên xuất khẩu sang Việt Nam của VinFast đã bị trì hoãn giao cho khách hàng Việt Nam từ tháng 12/2022 cho đến tháng 3/2023. Vào ngày 1 tháng 3 vừa qua, Vinfast chỉ giao được 45 chiếc SUV điện VF8 trong tổng số 999 chiếc họ đã nhập khẩu vào Việt Nam.

Ô tô điện VinFast hiện cũng không đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế 7.500 USD tại Việt Nam vì chúng không được sản xuất tại Việt Nam mà được sản xuất tại Việt Nam – điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại Việt Nam của họ.

Bà Thủy nói thêm: “Về lâu dài, chúng tôi cũng đang thúc đẩy xây dựng nhà máy ở Việt Nam để đảm bảo rằng trong tương lai, các mẫu xe của chúng tôi sẽ đủ điều kiện để được hưởng các lợi ích về thuế theo IRA”.

Bà Thủy trước đây đã từng nói với CNBC rằng công ty đang trong giai đoạn cuối cùng để xin giấy phép cho nhà máy sản xuất của mình ở bang Bắc Carolina và nhà máy đang tiến tới việc bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Mặc dù công ty đã nộp đơn chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 12, nhưng nó vẫn chưa ra mắt roadshow dành cho các nhà đầu tư.

“Đối với chúng tôi, vấn đề không phải là huy động tiền mà quan trọng là làm cho công ty trở nên quốc tế hơn và phục vụ các mục đích khác của công ty và như bạn biết đấy, thị trường đang gặp nhiều thách thức”, Bà Thủy nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *