Vinfast VF8 sẽ chinh phục được người châu Âu?

Vinfast VF8 sẽ chinh phục được người châu Âu?

SUV điện thương hiệu Việt Vinfast VF8 sẽ bắt đầu chuyến phiêu lưu sang châu Âu

Tại thời điểm này trong lịch sử, ít ai nghi ngờ rằng các thương hiệu mới sẽ xuất hiện trong lĩnh vực ô tô và các thương hiệu kỳ cựu khác thậm chí sẽ biến mất.

Vinfast – công ty sản xuất ô tô của Việt Nam, họ là một trong những thương hiệu được lựa chọn đầu tiên của người Việt, tức là họ có khả năng tạo ra khoảng trống trong một thị trường hoàn chỉnh như ngành ô tô nhưng sự chuyển đổi sang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này đang mang đến những cơ hội này.

Xe điện Vinfast VF8
Xe điện Vinfast VF8

Vinfast đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam, cách đây vài ngày hãng này đã thông báo rằng những chiếc SUV điện Vinfast VF8 đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam để giao cho những khách hàng đầu tiên. Vinfast cho biết rằng trong những tuần tới, điều tương tự sẽ xảy ra ở một số nước châu Âu.

999 chiếc VinFast VF8 cập cảng California
999 chiếc VinFast VF8 cập cảng California

Điều này có nghĩa là trong những tuần đầu tiên của tháng 1/2023, những khách hàng châu Âu đầu tiên của Vinfast VF8 sẽ nhận được xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Vinfast VF 8 mới của họ.

Các quốc gia châu Âu may mắn nhận xe sớm là Đức, Pháp và Hà Lan. Tại các nước này Vinfatst đã có đại lý ở một số thành phố như Cologne, Paris và Amsterdam.

Thiết kế của Vinfast VF8 có chữ ký của Pininfarina

Chúng ta phải ngừng suy nghĩ rằng một chiếc ô tô không phải của thương hiệu Việt Nam hay châu Âu là không đáng, vì cả Xuất xứ Trung Quốc và các nước phương Đông khác đang cung cấp những mẫu xe khiến người dân châu Âu và Việt Nam phải ghen tị.

Và tại sao chúng ta nói rằng có chút ghen tị? Nếu chúng ta nhìn vào thiết kế của Pininfarina danh tiếng thực hiện và các tính năng, chúng ta nhận ra rằng nó là một chiếc SUV điện sẽ đáp ứng được nhu cầu của một số lượng lớn người dùng.

Bên hông xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Vinfast VF8
Bên hông xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Vinfast VF8

Thông số kỹ thuật của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Vinfast VF 8

Vinfast VF8 có kích thước dài 4.750 mm, rộng 1.934 mm và cao 1.667 mm cùng chiều dài cơ sở 2.950 mm mang lại không gian rộng rãi bên trong.

Vinfast VF8 sẽ có hai phiên bản là ECO và PLUS.

Công suất của Vinfast VF8 ở phiên bản ECO là 260 kW và 300 kW ở phiên bản cao cấp hơn mang tên PLUS. Nhờ hai mô-tơ điện, ngoài việc cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh, xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,9 giây và 5,5 giây.

VF8 được trang bị với hai tùy chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời có dung lượng lần lượt là 82 kWh và 87,7 kWh giúp xe đi được quãng đường là 471 km trong tùy chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời có dung lượng lớn nhất của xe.

Vinfast VF8 sẽ có giá khởi điểm từ 43.600 euro (46.050 USD) và  công ty sẽ chỉ cung cấp hình thức cho thuê pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *