VinFast xuất khẩu lô xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VF 8 đầu tiên ra quốc tế

VinFast xuất khẩu lô xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VF 8 đầu tiên ra quốc tế

Xe điện VinFast xếp hàng tại cảng Hải Phòng chờ lên tàu sang Việt Nam

Tất cả đều là những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast VF8, dự kiến lên tàu vào ngày mai (25/11), trước khi bàn giao đến tay người dùng nước này trong năm nay.

Một ngày trước khi VinFast chính thức xuất khẩu những chiếc ô tô điện đầu tiên sang Việt Nam, hình ảnh hàng dài những chiếc VF8 nối đuôi nhau chờ “lên tàu” đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Trước đó, hình ảnh con tàu khổng lồ mang logo VinFast neo ở bờ biển khu vực cảng Đình Vũ cũng thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Theo kế hoạch trước đó từ nhà sản xuất ô tô Việt, những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này sẽ được bàn giao đến tay người dùng Việt Nam, Canada trước khi năm 2022 kết thúc.

con tàu khổng lồ mang logo VinFast neo ở bờ biển khu vực cảng Đình Vũ
Con tàu khổng lồ mang logo VinFast neo ở bờ biển khu vực cảng Đình Vũ

Toàn bộ những chiếc xe chuẩn bị được vận chuyển sang Việt Nam đều là mẫu VF8, SUV chạy điện định vị ở phân khúc D. Tại thị trường này, VinFast VF 8 có giá bán từ 40.700 USD cho bản Eco và từ 47.700 USD cho bản Plus (chưa kèm pin). Giá thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời tại thị trường này là 110 USD cho gói cố định và 35 USD/tháng cho gói linh hoạt.

Trước đó, VinFast VF8 cũng đã được mở bán tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản gồm Eco và Plus. Trong đó, bản Eco trang bị động cơ điện công suất 260 kW, mô men xoắn 500 Nm, quãng đường di chuyển cho một lần sạc là 420 km. Trong khi đó, bản Plus dùng động cơ điện 300 kW, mô men xoắn 620 Nm, pin lưu trữ năng lượng mặt trời di chuyển 400 km mỗi lần sạc.

Model này trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, đỗ và triệu tập xe thông minh vv… cũng như trợ lý giọng nói Vivi cùng nhiều dịch vụ thông minh kết nối qua màn hình trung tâm của xe.

Hình ảnh hàng dài những chiếc VF8 nối đuôi nhau chờ lên tàu
Hình ảnh hàng dài những chiếc VF8 nối đuôi nhau chờ lên tàu
Dàn xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của VinFast đang chờ được vận chuyển lên thuyền để xuất khẩu sang Việt Nam
Dàn xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của VinFast đang chờ được vận chuyển lên thuyền để xuất khẩu sang Việt Nam

Mới đây tại triển lãm Los Angeles Autoshow 2022, VinFast đã giới thiệu thêm bộ đôi xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VF6 và VF7 cho thị trường Việt Nam, nâng tổng số model dành cho thị trường này lên 4 mẫu. Hãng đã mở các showroom đầu tiên tại bang California, nơi được xem là thủ phủ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của nước Việt Nam.

Ngoài ra, VinFast cũng đã ký thoả thuận xây dựng nhà máy trị giá 4 tỷ USD tại bang Bắc Carolina với tham vọng bán những chiếc xe ‘made in USA’ cho thị trường này.

Nguồn: CaFe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *