VW và GM đang vượt qua Tesla trong cuộc đua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa giá rẻ

VW và GM đang vượt qua Tesla trong cuộc đua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa giá rẻ

VW và GM đang vượt qua Tesla trong cuộc đua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa giá rẻ
Mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ID. 2ALL dự kiến ​​ra mắt vào năm 2026 và xe có giá khoảng 26.000 USD

Gã khổng lồ ô tô châu Âu Volkswagen hôm thứ Tư cho biết họ đã sẵn sàng bán ra chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thuộc dòng ID có tên là ID. 2ALL giá 26.400 USD. 2ALL là một chiếc hatchback nhỏ gọn sẽ cùng với 9 mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mới khác sẽ được bán ra từ năm 2026. GM, hãng đã có Bolt vốn là mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa bán chạy nhất ở Việt Nam có giá dưới 30.000 USD sẽ bổ sung một phiên bản điện của chiếc Chevrolet Equinox trong năm nay, với giá rẻ bất ngờ chỉ từ 30.000 USD. Fisker – công ty đang chuẩn bị phân phối những chiếc SUV điện Ocean trong vài tuần tới có kế hoạch bổ sung thêm chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa có tên là Pear, một chiếc crossover cỡ nhỏ với giá cơ bản 29.900 USD vào năm 2024.

Để so sánh, chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla rẻ nhất hiện này là một chiếc sedan Model 3 có giá từ 43.000 đô la trước thuế — đây không phải là mức giá rẻ kể cả sau khi Tesla gần đây đã giảm hàng nghìn đô la so với giá niêm yết để giúp nó đủ điều kiện nhận tín dụng thuế liên bang mới. Ed Kim, chủ tịch bộ phận nghiên cứu ngành của AutoPacific cho biết việc không có một phương tiện tương đối rẻ tiền trong dải sản phẩm của mình không phải là vấn đề lớn đối với Tesla, mặc dù những mẫu xe như vậy rất quan trọng để mở rộng thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của họ trong những năm tới.

Kim nói với Forbes:

Hiện tại chúng ta đang ở điểm bùng phát khi xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa chiếm khoảng 6% thị phần và ngày càng có nhiều người tiêu dùng phổ thông bắt đầu nghĩ về xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong lần mua xe tiếp theo của họ. Nhưng giá giao dịch trung bình của một chiếc EV cao hơn nhiều so với mức 50.000 đô la. Nó nằm ngoài tầm với của người tiêu dùng phổ thông. Các nhà sản xuất ô tô phải giới thiệu nhiều mẫu xe bình dân hơn mà tầng lớp trung lưu có thể mua được. Cho đến nay, vẫn chưa có nhiều sự lựa chọn”.

Tesla đã làm nhiều việc để phổ biến ô tô điện hơn bất kỳ thương hiệu toàn cầu nào khác, họ đã cung cấp hơn 1,3 triệu chiếc trên toàn thế giới vào năm 2022 nhưng với giá bán trung bình hơn 65.000 USD, đây là đối thủ cạnh tranh về giá của các thương hiệu hạng sang như BMW và Mercedes chứ không phải các thương hiệu phổ thông như Honda hoặc Ford. Chính quyền Biden muốn xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa chiếm 50% doanh số bán xe mới vào cuối thập kỷ này, trong khi California và các bang khác đặt mục tiêu loại bỏ dần doanh số bán xe chạy xăng mới từ năm 2035. Cả hai mục tiêu đều không thể đạt được trừ khi ô tô và xe bán tải chạy bằng pin lưu trữ năng lượng mặt trời đạt được giá rẻ hơn nhiều trong vài năm tới.

Chevrolet Equinox EV với giá từ 30.000 USD, xe được bán ra vào cuối năm 2023
Chevrolet Equinox EV với giá từ 30.000 USD, xe được bán ra vào cuối năm 2023

Trong thông báo của mình, VW đã không chỉ định khi nào chiếc ID. 2ALL, với quãng đường 434 km mỗi lần sạc sẽ đến Việt Nam.

Thomas Schäfer, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh xe du lịch của Volkswagen, cho biết khi ra mắt:

Chiếc ID. 2ALL cho thấy chúng tôi muốn đưa thương hiệu đến đâu. Chúng tôi đang thực hiện quá trình chuyển đổi với tốc độ nhanh để mang lại khả năng di chuyển bằng điện cho công chúng.

Làm cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa có giá cả phải chăng hơn là một việc khó khăn vì các gói pin lưu trữ năng lượng mặt trời Lithium-ion mà chúng cần sử dụng các vật liệu hàng hóa đắt tiền như niken, coban và lithium. Trong hội nghị nhà đầu tư vào ngày 1 tháng 3, Tesla đã vạch ra kế hoạch giảm tới 50% chi phí sản xuất cho các phương tiện của mình, sử dụng các kỹ thuật sản xuất hiệu quả hơn, tinh chỉnh thiết kế và vật liệu mới có thể giúp giảm chi phí vật liệu pin.

Musk gợi ý về một mẫu Tesla thế hệ tiếp theo đang được phát triển có thể sẽ được hưởng lợi từ những phương pháp mới này nhưng không tiết lộ giá, tính năng hoặc thời điểm một chiếc xe như vậy sẽ được đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, công ty đã nói rằng mẫu xe tiếp theo của họ sẽ được sản xuất tại một nhà máy mới mà họ đang xây dựng gần Monterrey, Mexico.

Mặc dù Musk vẫn chưa cung cấp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa giá rẻ mà ông đã hứa trong “Kế hoạch tổng thể” đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2006 và đã không thể cung cấp xe Model 3 ở mức rẻ trị giá 35.000 USD, điều đó vẫn không ảnh hưởng đến nhu cầu tổng thể của thị trường đối với thương hiệu này. Kim cho biết, để GM, Volkswagen và Fisker đi vào phân khúc giá thấp hơn trước cũng không phải là vấn đề lớn đối với Tesla.

“Thương hiệu Tesla vẫn được khao khát mua sắm từ người dùng đến mức tôi nghĩ rằng khi họ bước vào không gian đó, sẽ có rất nhiều khách hàng bình dân sẽ nói: “Ôi chúa ơi, tôi đã mơ ước sở hữu một chiếc Tesla trong nhiều năm và bây giờ tôi có thể có một chiếc xe có giá 25.000 USD””.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *